ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

ไฟไหม้บ่อขยะหาดใหญ่กลุ่มควันฟุ้งดับยาก

302 3
ไฟไหม้บ่อขยะหาดใหญ่กลุ่มควันฟุ้งดับยาก

เกิดเหตุไฟไหม้บ่อขยะของเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นภูเขาขยะขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ต้องระดมสงขลา ส่งข่าว ไฟไหม้บ่อขยะหาดใหญ่กลุ่มควันฟุ้งดับยากรถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำแต่ยังไม่สามารถดับได้เพราะกองขยะที่ทับถมกันหนาแน่นและกลุ่มควันจำนวนมากทำให้ทำงานลำบาก

เมื่อเวลา14.00 น.วันนี้(14มี.ค.)ได้เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นที่บ่อขยะของเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่4 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และเป็นภูเขาขยะขนาดใหญ่ จุดที่ไฟไหม้อยู่ลึกเข้าไปทางตอนท้ายของบ่อขยะ มีกลุ่มควันกระจายไปทั่ว ไฟได้ลุกไหม้จากกองขยะเก่าที่อยู่บนยอดสุด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองควนลังและเทศบาลนครหาดใหญ่ต้องหมุนเวียนสับเปลี่ยนกันเข้าไปฉีดน้ำเพื่อควบคุมไม่ให้ขยายวงกว้างมากขึ้น                                                                                                                                    

       แต่การดับไฟทำได้ยากเพราะกองขยะทับถมกันหนาแน่นและลุกมาจากข้างในทำได้เพียงฉีดน้ำเลี้ยงไปเรื่อยๆ และมีกลุ่มควันจำนวนมากประกอบกับลมพัดวนและอากาศที่ร้อนจัดทำให้เจ้าหน้าที่ดับไฟทำงานลำบาก ต้องคอยหลบกลุ่มควันและสับเปลี่ยนกันเข้าฉีดน้ำตลอดเวลา                                                                                                                                                                                                                                                                                                  ซึ่งไฟไหม้ที่เกิดขึ้นอาจกินเวลาหลายชั่วโมงเจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะดับสนิท เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับชุมชนที่อยู่โดยรอบและอยู่ใกล้กับสนามบินหาดใหญ่ อย่างไรก็ตามไฟไหม้ที่เกิดขึ้นไม่ได้ส่งกระทบต่อโรงไฟฟ้าพลังงานขยะที่อยู่ด้านหน้าบ่อขยะแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถระบุได้ว่ามาจากภัยธรรมชาติหรือความประมาทของคนเก็บของเก่าที่อาจจะทิ้งก้นบุหรี่ไว้จนไฟลุกลาม                                                                                                                                                        นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา                                                                                                                                                   

เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend