ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564

"อธิรัฐ" ใส่เสื้อรักบี้ ตรวจท่าเรือแหลมบาลีฮาย

355 9
อธิรัฐ ใส่เสื้อรักบี้ ตรวจท่าเรือแหลมบาลีฮาย

"อธิรัฐ รมช.คมนาคม" ใส่เสื้อรักบี้ "วชิราวุธ" แทนสูท ลุยตรวจ "ท่าเรือแหลมบาลีฮาย" ขันน๊อต "เจ้าท่า" สั่งตั้งจุดคัดกรอง "โควิด-19" ทำความสะอาดเรือไป "เกาะล้าน" กำชับ ความปลอดภัย "เจ้าหน้าที่-ผู้โดยสาร"

เมื่อวันที่ 14 มี.ค.63 เวลา 10.30 น. ที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม ลงพื้นที่สุ่มตรวจท่าเรือแหลมบาลีฮาย ซึ่งเป็นท่าเทียบเรือสำหรับนักท่องเที่ยวเดินทางข้ามไปเกาะล้าน ที่มีเรือวิ่ง 10 เที่ยวต่อวัน รองรับนักท่องเที่ยว 7,000-10,000 คน   อย่างไรก็ตาม รมช.คมนาคม กล่าวว่า จากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้จำนวนนักท่องเที่ยวลดลงเหลือประมาณ 2,000-3,000 คนต่อวัน และจากการตรวจพบว่าบริเวณท่าเรือดังกล่าว ยังขาดจุดคัดกรองผู้โดยสาร รวมถึงเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ จึงให้กรมเจ้าท่าดำเนินการในส่วนนี้

"ผมได้สั่งการให้กรมเจ้าท่าเร่งดำเนิน 1.การตั้งจุดคัดกรองผู้โดยสารและเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้บริการผู้โดยสาร 2.ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวรราวจับและที่นั่งผู้โดยสารทุกครั้งหลังจากการให้บริการในแต่ละเที่ยวเรือ 3.จัดหาหน้ากากอนามัยสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการ 4.กำชับมาตรการความปลอดภัยทั้งผู้โดยสารและการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่" นายอธิรัฐ กล่าวว่า 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงพื้นที่ในวันหยุดของนายอธิรัฐครั้งนี้ เป็นไปอย่างเรียบง่าย สบายๆโดยรมช.คมนาคม มาในชุดกีฬารักบี้ของโรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย เพราะเป็นศิษย์เก่า 

เรื่องโดย Nationtv​ | ภาพโดย Nationtv​
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend