ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

"บั้งไฟพิฆาต" 2020 ต้องดีกว่าเดิม

149 12

ยโสธร เอฟซี ทีมฟุตบอลในไทยลีก 4 โซนอีสาน ที่มีตลกดัง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา เป็นประธานสโมสร เข้าสู่ปีที่ 2 กับการทำทีม ยโสธร เอฟซี ตั้งเป้าว่าฤดูกาลนี้ ทีมจะทำผลงานได้ดีกว่าที่ผ่านมา


ความรู้สึก เข้าสู่ขวบปีที่ 2 ของประธานสโมสรฟุตบอล ยโสธร เอฟซี เพชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ จ๊กมก ที่อยากเห็นยโสธร เอฟซี ทำผลงานในแบบที่ดีขึ้นตามลำดับ ยโสธร เอฟซี ทีมในไทยลีก4 หรือ ลีกภูมิภาค โซนภาคอีสาน อยู่ภายใต้การดูแลของตลกดัง เลือดเนื้อเชื้อไข ชาวยโสธร หม่ำ จ๊กมก ที่เข้ามาทำหน้าที่ เป็นประธานสโมสร เข้าสู่ปีที่ 2 ย้อนกลับไปฤดูกาลแรก ในการรับบทบาทผู้นำสูงสุด ของ

ยโสธร เอฟซี หรือ บั้งไฟพิฆาต พวกเขาจบผลงานในตารางไทยลีก 4 โซนอีสาน ฤดูกาล 2019 ด้วยอันดับ 11 จาก 13 ทีม เฉียดต่อการตกชั้น ฤดูกาล 2020 จึงเป็นการตั้งเป้าใหม่ ที่ต้องการทำผลงานให้ดีกว่านี้ ยโสธร เอฟซี ในช่วงปลายฤดูกาล 2019 พวกเขา ได้โค้ชใหม่ เข้ามาคุมทีม คือ อดีตนักเตะทีมชาติไทย ยุคเดียวกับ ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน วุฒิวัฒน์ แดงเสมอเกียรติ เข้ามาทำทีม ส่วนภารกิจของอดีต กองหลังทีมชาติไทย กับยโสธร เอฟซี ฤดูกาล 2020 คือ การพาทีม ให้ไปอยู่ในจุดที่สูงขึ้น

ยโสธร เอฟซี ออกสตาร์ทกับไทยลีก 2 ฤดูกาลนี้ หลังผ่านไป 2 เกม เป็นการเล่นในบ้านแพ้ให้กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2 ประตูต่อ 1 และออกไปเยือนนครราชสีมา ยูไนเต็ด แพ้กลับมา ด้วยสกอร์ 2 ประตูต่อ1 อยู่ที่อันดับ 11 จาก 12 ทีม 

เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend