ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ทรัมป์" จะเข้ารับการตรวจหาโควิด - 19 แต่จะไม่กักตัว! เพราะไม่แสดงอาการ

3.44K 107
ทรัมป์ จะเข้ารับการตรวจหาโควิด - 19 แต่จะไม่กักตัว! เพราะไม่แสดงอาการ

หลังจากที่มีข่าวว่า เลขาธิการฝ่ายสื่อของประธานาธิบดีบลาซิลติดเชื้อโคโรน่า หรือ โควิด - 19 ล่าสุดโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีของสหรัฐฯ ได้ออกแถลงข่าวว่าจะเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด - 19 แต่จะไม่ยอมกักตัว 14 วัน

จากการที่นาย Fabio Wajngarten เลขาธิการฝ่ายสื่อของประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลโซนารู แห่งบราซิล พบว่าติดเชื้อโคโรน่า2019 หรือ โควิด - 19 ซึ่งทำให้โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีของสหรัฐฯมีโอกาสที่จะติดเชื้อเนื่องจากได้ใกล้ชิดกับนาย Fabio Wajngarten เมื่อ 2 วันก่อน

ล่าสุดประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ได้ออกมาแถลงว่า เขาจะเข้ารับการตรวจหาโคโรนาไวรัส หลังเจ้าหน้าที่บราซิลที่ดินเนอร์กับเขาติดโควิด-19 และสาธารณชนตั้งคำถามว่า เหตุใดประธานาธิบดี ที่ปรึกษาระดับสูงและครอบครัว จึงไม่ป้องกันตนเอง และแม้ทรัมป์จะเสี่ยงต่อการติดเชื้อทั้งทางตรงและอ้อม

แต่เขายืนยันว่า ไม่จำเป็นต้องกักตัวเองเพราะไม่แสดงอาการ ทรัมป์ยังประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินแห่งชาติ เพื่อนำเงิน 5 หมื่นล้านดอลลาร์ มาใช้ต่อสู้ไวรัส และเตรียมเพิ่มชื่อสหราชอาณาจักรในกลุ่มยุโรปที่ห้ามเข้าสหรัฐฯ ขณะที่ผู้ติดเชื้อในสหรัฐฯ พุ่งเป็น 1,678 คน เสียชีวิต 41 คน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend