ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"จัสติน ทรูโด" นายกฯ แคนาดา ประกาศจะกักตัวเอง 14 วัน

586 89
จัสติน ทรูโด นายกฯ แคนาดา ประกาศจะกักตัวเอง 14 วัน

จัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดา แถลงจะกักโรคตัวเองเป็นเวลา 14 วัน หลังจากที่ เกรกัวร์ ทรูโด ภรรยาของเขาติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19

นายกรัฐมนตรีแคนาดา จัสติน ทรูโด จะกักโรคตัวเองเป็นเวลา 14 วันหลังจากที่ภรรยาของเขาติดเชื้อไวรัสโคโรนา

ในแถลงการณ์จากสำนักงานของทรูโด ระบุว่านายกรัฐมนตรียังคงมีสุขภาพดีและไม่แสดงอาการใด ๆ รวมถึงเขาไม่มีแผนที่จะไปเข้ารับการตรวจสอบเพื่อค้นหาเชื้อแต่อย่างใด

ก่อนหน้านั้น สำนักนายกรัฐมนตรีก็ประกาศว่า ทรูโดได้กักโรคตัวเอง และทำงานจากที่บ้าน ในขณะที่โซฟี เกรกัวร์ ทรูโด ภรรยาของเขา กำลังรอผลยืนยันการตรวจสอบโรค Covid-19

สำนักงานของทรูโดบอกว่า " ตามมาตรการป้องกันเอาไว้ก่อน และการปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ ทรูโดจะกักกันโรคเป็นระยะเวลา 14 วันตามแผน " และเสริมด้วยว่า " อาการภรรยาของเขาไม่รุนแรงและเธอรู้สึกดี " และ " นายกรัฐมนตรีจะยังคงปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ต่อไปและจะออกมากล่าวกับประชาชนชาวแคนาดาในวันนี้"

เกรกัวร์ ทรูโด แสดงอาการคล้ายไข้หวัดใหญ่เมื่อไม่นานมานี้หลังจากกลับมาจากการไปพูดที่กรุงลอนดอน ก่อนที่จะเข้ารับการตรวจหาโรค Covid-19


ในส่วนของนายกรัฐมนตรี จากการที่รัฐสภาอยู่ในสมัยประชุม เขาจึงอยู่ที่กรุงออตตาวาตลอดสัปดาห์ โดยมีการประชุมกับคณะรัฐมนตรีและสมาชิกสภานิติบัญญัติจากพรรคเสรีนิยมของเขา นอกจากนั้น ก็ยังมีส่วนร่วมในการอภิปรายในสภา และแถลงข่าวเมื่อวันพุธ

เกรกัวร์ ทรูโด ได้ไปพูดในการประชุม WE UK Day ที่ลอนดอนในวันที่ 4 มีนาคม

สำนักงานของทรูโดบอกว่าเพราะนายกรัฐมนตรีไม่แสดงอาการใด ๆ แพทย์จึงบอกว่าไม่มีความเสี่ยงเรื่องการติดเชื้อใด ๆ สำหรับผู้คนที่มีการสัมผัสใกล้ชิดกับเขา

ปัจจุบันแคนาดามีผู้ติดเชื้อรวม 158 คน และเสียชีวิต 1 คน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย แฟ้มภาพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend