ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ศูนย์ราชการเกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 16 ราย

767 10
ศูนย์ราชการเกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 16 ราย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าวันนี้(12 มีนาคม 2563) ศูนย์ราชการเกาหลีใต้ในเมืองเซจงกำลังได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 หลังจากพบข้าราชการติดเชื้อเพิ่มอีก 7 คนทำให้ยอดรวมเพิ่มเป็น 16 คน

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคเกาหลีใต้ เปิดเผยวันนี้ว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 6 คนที่กระทรวงมหาสมุทรและการประมงในอาคารหลักของศูนย์ราชการที่เมืองเซจง และผู้ติดเชื้อรายใหม่อีกคนอยู่ที่กระทรวงกิจการทหารผ่านศึก ทำให้มีผู้ติดเชื้อรวม 16 คนที่ศูนย์ราชการแห่งนี้

ข่าวนี้สร้างความกังวลยิ่งขึ้นว่า อาจเกิดการติดเชื้อแบบกลุ่มก้อนภายในหน่วยราชการและอาจกระทบต่อการทำงานของหน่วยราชการได้ ศูนย์ราชการเซจงเป็นพื้นที่ที่มีการรักษาความปลอดภัยสูงสุดในบรรดาศูนย์ราชการ 11 แห่งทั่วประเทศ เป็นที่ตั้งของหน่วยราชการรวม 35 หน่วย มีข้าราชการกว่า 12,000 คนและประชาชนอีกกว่า 15,000 คนอาศัยในเมืองนี้

เจ้าหน้าที่ควบคุมการกักโรคเริ่มเปิดการสอบสวนโรคเพื่อหาว่าผู้ป่วยติดเชื้อได้อย่างไร หลังจากในสัปดาห์ที่แล้วมีการยืนยันผู้ติดเชื้อรายแรกเป็นข้าราชการที่กระทรวงสาธารณสุข ขณะเดียวกันมีคำแนะนำว่าทุกกระทรวงควรให้พนักงานทำงานจากบ้านมากขึ้น และอาจพิจารณาห้ามผู้มาติดต่อทุกคนเข้าศูนย์ราชการหากจำเป็น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend