ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

หนุ่ม 24 ปีรอดปาฏิหารย์ หลังติดนาน 69 ชม. ใต้ซากโรงแรมที่ใช้เป็นสถานที่กักโรคโควิด-19ถล่ม

801 16
หนุ่ม 24 ปีรอดปาฏิหารย์ หลังติดนาน 69 ชม. ใต้ซากโรงแรมที่ใช้เป็นสถานที่กักโรคโควิด-19ถล่ม

หนุ่ม 24 ปีรอดปาฏิหารย์ หลังติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังของโรงแรม ที่ใช้เป็นสถานที่กักโรคโควิด-19 ในเมืองฉวนโจวของจีนนาน 69 ชม. คาดโรงแรมแห่งนี้อาจได้รับการต่อเติมอย่าง ผิดกฎหมายก่อนพังถล่ม

ความคืบหน้าโรงแรมในเขตลี่เฉิง เมืองฉวนโจว มณฑลฝุเจี้ยน ทางภาคตะวันออกของจีน พังถล่มลงมาเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 7 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้ผู้เคราะห์ร้ายถูกฝังในกองซากหักพัง ประมาณ 70 คน 

ทางการท้องถิ่นระดมพนักงานดับเพลิงกว่า 200 คน ขณะมณฑลฝุเจียน ส่งทีมกู้ภัยและค้นหาไปเสริม 11 ทีม ประกอบด้วยดับเพลิงกว่า 800 คนกับสุนัขกู้ชีพ 7 ตัว  เร่งค้นหาและช่วยชีวิตแบบไม่หยุดพักตลอดคืน

ผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่ง ที่อยู่ใกล้โรงแรมกล่าวว่าได้ยินเสียงดังสนั่น ขณะกำลังรับประทานอาหารค่ำ และคิดว่าเป็นเสียงระเบิด เขาวิ่งไปที่ระเบียงและมองเห็นอาคารโรงแรม 5 ชั้นพังราบกลายเป็นซาก  

ล่าสุด หนุ่มชาวจีนวัย 24 ปีรอดตายปาฏิหารย์ หลังติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังของโรงแรม ที่ใช้เป็นสถานที่กักโรคโควิด-19 ในเมืองฉวนโจวของจีนนาน 69 ชม. และได้รับการช่วยเหลือออกมาเมื่อบ่ายวันอังคาร ขณะนี้เขากำลังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล และ มีอาการคงที่ โรงแรมแห่งนี้พังถล่มเมื่อวันเสาร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 26 ราย และยังมีผู้สูญหายอีก 3 คน สื่อรายงานว่า โรงแรมแห่งนี้อาจได้รับการต่อเติมอย่าง ผิดกฎหมายก่อนพังถล่ม 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend