ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

"ไผ่ ลิกค์" ย้ำ ไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวกับ "สิระ"

290 4

"ไผ่ ลิกค์" ลั่น ปัญหาภายในก็ควรเคลียร์กันเองภายในให้จบ ย้ำ ไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวกับ "สิระ" ยังสามารถทำงานได้ตามปกติ วอน กรณี "ธรรมนัส" ขอให้เป็นไปตามหลักฐาน อย่ารีบด่วนสรุปใครถูกผิด

นายไผ่ ลิกค์ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีความขัดแย้งกับ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ นายสิระ เจนจาคะ ในไลน์กลุ่ม ส.ส.พรรคว่า ส่วนตัวจริงๆไม่อยากออกมาพูดเรื่องนี้ เพราะทำให้ภาพลักษณ์ของพรรคดูไม่ดี แต่เมื่อเห็นว่านายสิระยังออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อโดยพาดพิงถึงตน ตนจึงต้องออกมาพูด โดยเริ่มจากการที่ตนไปถามในกลุ่มไลน์ว่า การที่ต้องการให้รัฐมนตรี หรือบุคคลใดในพรรคลาออกควรจะมีการพูดกันภายในก่อน แต่หากไม่ได้ตามสิ่งที่ตนเองต้องการค่อยออกมาวิจารณ์ข้างนอกหรือไม่ และตนรู้สึกว่า การออกมาพูดของนายสิระในลักษณะนี้ต้องการเป็นข่าวในสื่อ หรือต้องการเหยียบหัวเพื่อนหรือไม่ ส่วนตัวยืนยันว่าตนไม่ได้มีปัญหากับนายสิระ แต่ตนพูดตามสิ่งที่ตนคิดเช่นนี้มาตลอด ไม่ว่าจะเป็นใคร ว่าอย่าเอาความขัดแย้งภายในบ้าน เสมือนสามี ภรรยา ไม่จำเป็นต้องเอาไปเล่าให้เพื่อนบ้านฟังว่าทะเลาะอะไรกัน ควรจะคุยกันก่อน ส่วนที่นายสิระพูดว่าตนทำอะไรให้พื้นที่บ้างนั้น บังเอิญตนอยู่กรรมาธิการ PM2.5 ได้มีการพูดถึงเรื่องหน้ากากอนามัยตลอด แต่ก็รู้หน้าที่ของ ส.ส ว่าควรเอาเรื่องเข้ามาในสภา ไม่ใช่เอาเรื่องไปไล่จับใคร หรือไปทำอะไรเอง เพราะภาพลักษณ์จะดูไม่ดีทั้งสภา ต้องรู้หน้าที่ว่าเราต้องทำเพื่ออะไร

นายไผ่ กล่าวต่อว่า ส่วนที่ตนกล่าวท้าทายในกลุ่มไลน์ เพราะรู้สึกว่านายสิระ วันแรกก็ให้คนหนึ่งลาออก อีกวันก็บอกให้อีกคนลาออก มันไม่ดีกับพรรค ตนรู้สึกเป็นห่วงพรรค ตนจึงบอกว่า ถ้าคิดว่าสิ่งที่ทำนั้นถูกต้องแล้ว ก็ลาออกด้วยกันทั้งคู่เลย ออกเงินลงเลือกตั้งเอง แต่ก็ยอมรับว่าสิ่งที่ตนได้ท้าทายไปนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง อย่างไรก็ตาม ตนยืนยันว่า ยังสามารถทำงานด้วยกันในพรรคได้ตามปกติ เพราะเมื่อได้พูดไปแล้วก็จบแล้ว แต่นายสิระกลับมาพูดว่าตนได้ทำอะไรเพื่อประชาชนบ้าง แบบนี้ตนไม่โอเค


เมื่อถามถึงกรณีการเลือกตั้งซ่อมจังหวัดกำแพงเพชรที่ นายสิระ พูดพาดพิง นายไผ่ กล่าวว่า เป็นเพียงการพูดลอยๆ ถ้าแน่จริงก็เอาหลักฐานมา นอกจากนี้ หากจะกล่าวหาว่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ต้องลาออก การที่นายสิระแจกหน้ากากก็ผิดเหมือนกัน ต้องลาออกด้วย แม้จะอ้างว่า ฟ้องร้องไปแล้ว ทาง ร.อ.ธรรมนัสก็ฟ้องร้องไปแล้วเหมือนกัน ส่วนตัวยืนยันว่า สิ่งที่ตนพูดในไลน์นั้นพูดในนามพรรคว่า ควรจะพูดคุยกันภายใน และไม่ได้บอกว่าเขาไม่มีสิทธิพูด ตนไม่ได้พูดปกป้อง ร.อ.ธรรมนัส แต่ตนพูดความจริง ซึ่งขณะนี้เรื่องนี้อยู่ในขั้นตอนการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ควรปล่อยให้เขาดำเนินการไป แล้วดูว่าจบอย่างไรดีกว่าหรือไม่ และตนเชื่อว่า เขาเป็นรัฐมนตรีคงไม่มายุ่งเรื่องหน้ากาก หรือรับซื้อหน้ากาก 200 ล้านชิ้นหรอก ซึ่งเป็นไปไม่ได้ เพราะตามหลักการและข้อมูลแล้ว ในประเทศไทย 11 โรงงาน ผลิตได้เพียง 36 ล้านชิ้นต่อเดือน แสดงว่าคนนี้ต้องรู้ว่าจะมีการใช้หน้ากากก่อนไวรัสจะระบาดล่วงหน้า 2 เดือน ซึ่งเป็นไปไม่ได้

ส.ส.กำแพงเพชร กล่าวต่อว่าส่วนที่มีการโยงนายบอยว่าเป็นทีมงานของ ร.อ.ธรรมนัส ต้องยอมรับว่านายบอยเป็นผู้สมัครเก่าของพรรคจริง และ ร.อ.ธรรมนัสเอามาทำงานเพื่อให้ทำงานในพื้นที่ แต่ก็ไปๆกลับๆ แต่ไม่ควรไปขุดถึงขนาดนั้น เพราะจะทำให้เสียหาย เดือดร้อนกันไปหมด ส่วนรูปก็แค่ถ่ายร่วมกัน หลักฐานอื่นก็ไม่มี อยากให้นายสิระ ถ้ามีหลักฐาน ช่วยเอาออกมาหน่อย ให้ชัดเจนไปเลย ถ้ามสมมติว่าวันหนึ่งชัดเจน ตนจะได้รู้ว่าตนควรจะทำอย่างไรต่อ ทั้งนี้ นายบอยไม่ใช่คณะทำงาน แต่คนที่เป็นคณะทำงานคืออีกคน เราก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าผิดจริงหรือไม่

เมื่อถามว่า ต้องเคลียร์กับนายสิระโดยตรงหรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า ไม่รู้จะเคลียร์อะไร เพราะมันจบแล้ว แต่ถ้าเขาจะเคลียร์กับตน ตนก็ไม่ติดนะ ตนคิดว่า เราควรรอดูต่อไปดีกว่าว่าจะจบอย่างไร

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend