ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"สุรทิน" ท้า ปชป. ลาออกจากรัฐบาล

411 38
สุรทิน ท้า ปชป. ลาออกจากรัฐบาล

"ประชาธิปไตยใหม่" ท้าพรรคประชาธิปัตย์ ลาออกจากรัฐบาลตามที่เคยประกาศไว้ ระบุ "หยุดเอาดีเข้าตัว เอาชั่วให้คนอื่น" ขณะที่เชื่อ "ธรรมนัส" ไม่ผิด ซัดที่ผิดคือกรมการค้าภายใน

ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ นายสุรทิน พิจารณ์ แถลงข่าวในนามพรรคร่วมรัฐบาล ดังนี้ 

1.ประกาศสนับสนุนรัฐบาลให้บริหารประเทศ แก้ปัญหาสภาวะวิกฤติทางเศรษฐกิจ และแก้ไขปัญหาของชาวโลก เรื่องโรคติดต่อร้ายแรงโควิด-19 

2.ขอให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในการบริหารประเทศแก้ไขปัญหาที่รุมเร้า เนื่องจากงบประมาณ พึ่งผ่านสภาผู้แทนราษฎรเข้าสู่ระบบการใช้งบประมาณ ของทุกกระทรวงกระบวนกรมอย่างมีคุณภาพ 

3.ขอให้กำลังใจรองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิทย์ วงษ์สุวรรณ ในการร่วมทำงาน แก้ไขปัญหาของชาติอย่างต่อเนื่อง 

4.ขอให้กำลังใจรัฐมนตรีช่วยว่าการเกษตรและสหกรณ์ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ให้สามารถทำงานต่อได้อย่างเต็มที่ 

5.เรียกร้องประธานสภาฯ นายชวน หลีกภัย เรียกประชุมสภาวาระพิเศษและเร่งด่วน เพื่อนำปัญหาของชาติโดยเฉพาะโรคติดต่อร้ายแรงโควิด-19 เพื่อแก้ปัญหาทันที 

6.กรณีทำผิดกฎหมาย เรื่องการกักตุนสินค้า โดยเฉพาะหน้ากากอนามัย ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

7. ขอเรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์ ถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาล หลังมีคนในพรรคออกมาพูดว่าไม่อยากพายเรือให้โจรนั่ง 

เพื่อรัฐบาลจะได้เดินหน้าแก้ปัญหาให้ประชาชนได้ถูกจุด และมั่นใจหากพรรคประชาธิปัตย์ถอนตัวไปแล้ว รัฐบาลก็สามารถตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อยได้ เพราะยังไม่เปิดประชุมสภา ถ้าไปต่อไม่ได้ก็ยุบสภาเพื่อให้ประชาชนได้ตัดสินใจใหม่ หรือถ้าไม่เลือกตั้งใหม่ก็ปฏิวัติเอาก็มีแค่นี้ เพราะเมื่อพูดแล้ว แต่ยังอยู่ด้วยกันก็ไม่สง่างาม เพรากล่าวหาว่าพายเรือให้โจรนั่งก็แสดงว่า 18 พรรคร่วมรัฐบาลก็เป็นโจรกันหมด อย่างนั้นก็ขอให้ออกไปซะ

นายสุรทิน ย้ำว่าตนในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ เป็นพรรคร่วมรัฐบาล มีศักดิ์ศรี ถ้ามีพฤติกรรมแบบนี้ก็สมควรที่จะรับผิดชอบคำพูดของตัวเองที่เอาความดีใส่ตัวเอาความชั่วให้คนอื่น ตนเจอแบบนี้มาหลายรัฐบาลแล้วเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ไม่ติดใจข้อกล่าวหาว่าคนสนิทของ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า กักตุนหน้ากากอนามัยใช่หรือไม่ นายสุรทิน กล่าวว่า เรื่องนี้ตนไม่ติดใจ เพราะกำลังสอบสวนอยู่ เรื่องนี้กรมการค้าภายในต้องรับผิดชอบ และตนต้องฟังข้อเท็จจริงจากเจ้าหน้าที่ก่อน อีกทั้งคนสนิทของ ร.อ.ธรรมนัส เป็นคนที่พรรคฝากมา และคนที่ทำก็ไม่ได้อยู่ใกล้ชิดรัฐมนตรี และตนมั่นใจว่าไม่เกี่ยวกับ ร.อ.ธรรมนัส "ตนไม่ได้ตั้งใจสร้างความขัดแย้งในรัฐบาล และไม่ได้ปกป้อง ร.อ.ธรรมนัส และไม่มีผลประโยชน์ต่อกัน แต่ตนยังเชื่อว่าข้อกล่าวหา ร.อ.ธรรมนัส ไม่เป็นความจริง แต่มองว่าเป็นการสร้างเรื่องขึ้นมา เพราะปัญหาเรื่องนี้น่าจะเป็นของกรมการค้าภายในมากกว่า แต่ตนไม่ทราบว่าเรื่องหน้ากากที่หายไปเกี่ยวข้องกับใคร หรือใครเป็นคนกระทำผิดกันแน่"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend