ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

"สิระ" จี้ "ธรรมนัส" แสดงสปิริตลาออก

4.21K 70
สิระ จี้ ธรรมนัส แสดงสปิริตลาออก

"สิระ" จี้ "ร.อ.ธรรมนัส" แสดงสปิริตลาออก หลังสังคมเกิดความเคลือบแคลงสงสัย เชื่อจะดีต่อภาพลักษณ์ของรัฐบาล พร้อมจี้กรรมการบริหารพรรคไล่ "พิตตินันท์" พ้นพรรค

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึง กรณีที่มีคณะทำงานของร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เข้าไปพัวพันกับการกักตุนหน้ากากอนามัยว่าตนขอให้ร้อยเอกธรรมนัสแสดงสปิริตด้วยการลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความเคลือบแคลงสงสัยให้กับประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส โดยจะปล่อยให้เรื่องนี้จบไปโดยไม่รับผิดชอบไม่ได้ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน กระทบใจประชาชนทั้งประเทศ

"การลาออกของร้อยเอกธรรมนัสจะทำให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคลี่คลายได้ เพราะหากร้อยเอกธรรมนัสยังทำหน้าที่อยู่ ประชาชนก็จะยังคงความสงสัยต่อไปว่ากระบวนทางกฎหมายที่จะต้องหาผู้กระทำผิดมาลงโทษ จะยุติธรรมหรือไม่ หากร้อยเอกธรรมนัสยังมีตำแหน่งอยู่ ทั้งนี้หากกระบวนการทางกฎหมายจบลงแล้วพิสูจน์ได้ว่า ร้อยเอกธรรมนัสไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ผมเชื่อว่าค่อยกลับมาทำหน้าที่ต่อก็ยังไม่สายเกินไป" นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวด้วยว่า ตนเชื่อว่าเหตุการณ์การกักตุนหน้ากากอนามัยวันนี้ กำลังทำให้การบริหารงานของรัฐบาลถูกเหมารวมและโจมตีว่าล้มเหลวในการจัดการปัญหาไวรัสโควิค-19 เพราะฉะนั้น ตนขอให้ร้อยเอกธรรมนัสพิจารณาตัวเองว่า การลาออกของท่าน จะทำให้ภาพลักษณ์ของรัฐบาลและพรรคพลังประชารัฐดีขึ้นหรือไม่

นอกจากนี้ นายสิระ ยังกล่าวถึง นายพิตตินันท์ รักเอียด อดีตผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ เขต 6 จังหวัดสุราษฎร์ธานี ว่า ขอให้นายพิตตินันท์ลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ หากยังไม่ลาออกตนจะเสนอให้กรรมการบริหารพรรคขับนายพิตตินันท์ ออกจากพรรค เพราะถือว่าทำให้ภาพลักษณ์ของพรรคเสียหายอย่างมาก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend