ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ส.ว.สหรัฐ กักตัวเอง หลังสัมผัสผู้ติดเชื้อในการประชุม

540 30
ส.ว.สหรัฐ กักตัวเอง หลังสัมผัสผู้ติดเชื้อในการประชุม

วุฒิสมาชิกสหรัฐ 2 คนได้แก่ เท็ด ครูซ และพอล โกซาร์ ประกาศเมื่อวานจะกักตัวเองเพื่อเฝ้าดูอาการนาน 14 วัน หลังจากทั้งสองคนอยู่ในกลุ่มนักการเมืองและนักเคลื่อนไหวที่เข้าร่วมการประชุมการดำเนินการทางการเมืองฝ่ายอนุรักษ์นิยม หรือ ซีแพค นอกกรุงวอชิงตันช่วงวันที่ 29-29 ก.พ.

และผู้ร่วมประชุมคนหนึ่งได้รับการยืนยันติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์และรองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ก็เข้าร่วมการประชุมด้วยเช่นกัน แต่ทั้งคู่ไม่ได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อคนนั้น

ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในสหรัฐเพิ่มขึ้นเป็น 565 คนกระจายใน 34 รัฐและกรุงวอชิงตันดีซี และผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 22 คน และรัฐโอเรกอนเป็นรัฐล่าสุดที่ประกาศภาวะฉุกเฉิน ส่วนเรือสำราญแกรนด์ ปรินเซส ที่ถูกกักโรคใกล้ชายฝั่งเมืองซานฟรานซิสโก หลังพบผู้ติดเชื้อ 21 คนบนเรือ ได้รับอนุญาตให้เข้าเทียบท่าที่เมืองโอ๊กแลนด์และคาดว่าจะเดินทางไปถึงในวันนี้ ผู้โดยสาร 2,400 คนจะถูกส่งไปยังศูนย์กักโรคอย่างน้อย 4 แห่ง และลูกเรือ 1,100 คนจะถูกกักโรคและให้การรักษาบนเรือ

นอกจากนี้สถาบันสุขภาพแห่งชาติ เตือนให้พลเมืองผู้สูงอายุโดยเฉพาะผู้มีปัญหาสุขภาพเรื้อรัง หลีกเลี่ยงการพบปะทางสังคมกลุ่มใหญ่และการเดินทางด้วยเครื่องบินเพื่อความปลอดภัยในช่วงการระบาดของไวรัส และกระทวงต่างประเทศแนะนำให้ชาวอเมริกันหลีกเลี่ยงการเดินทางด้วยเรือสำราญเพราะมีความเสี่ยงสูงในการติดเชื้อไวรัสและทำให้พลเมืองสหรัฐเสี่ยงถูกมาตรการจำกัดการเดินทางจากนานาชาติ รวมถึงการกักโรค


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์