ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

รองโฆษก พปชร. ยันพรรคไม่หนุนคนฉวยโอกาส

155 9
รองโฆษก พปชร. ยันพรรคไม่หนุนคนฉวยโอกาส

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี กล่าวถึงกรณีที่คณะทำงานของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการเกษตรและสหกรณ์ ถูกอ้างว่าเกี่ยวข้องกับขบวนการกักตุนหน้ากากอนามัย และซื้อขายในราคาแพงเกินจริงว่า

พรรคพลังประชารัฐไม่นิ่งนอนใจ ได้หาข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวตั้งแต่มีกระแสข่าวออกมาในโลกโซเชียลเมื่อค่ำวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเรื่องนี้ ร.อ.ธรรมนัส ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการขายหน้ากากอนามัย และได้ตรวจสอบพฤติกรรมของนายพิตตินันท์ รักเอียด คณะทำงานของร.อ.ธรรมนัสที่ถูกอ้างว่ามีส่วนเกี่ยวข้องแล้ว  หากมีความผิดจริง ก็จะต้องรับโทษทางกฎหมาย 

รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า แต่สิ่งสำคัญคือ ขอให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงมายังพรรคก่อน หลังจากนี้ขอให้กระบวนการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเสร็จสิ้นก็จะทราบความจริง  เนื่องจากขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้บุกจับผู้เกี่ยวข้องในการกักตุนแล้ว พรรคพลังประชารัฐยืนยันว่า อุดมการณ์ของพรรคไม่สนับสนุนการกระทำของกลุ่มบุคคลที่ฉวยโอกาสตักตวงผลประโยชน์จากประชาชน ในวิกฤติความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน 

"หากพบว่านายพิตตินันท์ นั้นมีความผิดจริง จะดำเนินการขั้นเด็ดขาดกับนายพิตตินันท์ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป"รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์