ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่" ไม่สบายใจแก้ "โควิด-19" ฮึ่ม! อย่าให้รู้ใครทำงานไร้ประสิทธิภาพเจอฟันแน่!

1.83K 78
บิ๊กตู่ ไม่สบายใจแก้ โควิด-19  ฮึ่ม! อย่าให้รู้ใครทำงานไร้ประสิทธิภาพเจอฟันแน่!

"บิ๊กตู่" รับ ไม่สบายใจ แก้ "โควิด-19-ศก.-ภัยแล้ง" ชี้ ใครจะสั่งการอะไร ต้องแจง "นายกฯ" ทุกครั้ง เตือน ขรก. ทำงานละเอียด คิดครบวงจร ขู่ อย่าให้รู้ใครทำงานไม่มีประสิทธิภาพ เจอฟันแน่

เมื่อวันที่ 9 มี.ค.63 เวลา 09.30 น. ที่ห้องประชุม 9 ชั้น 15 อาคารบี ศูนย์เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ กระทรวงพลังงาน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1/2563 โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนประชุมคอนหนึ่งว่า ทุกคนทราบดีว่าสถานการณ์บ้านเมืองเรามีอะไรบ้าง และกระทบกับการทำงานของเรา สิ่งสำคัญที่สุด คือ การสร้างความเชื่อมั่น สร้างความไว้วางใจซึ่งกันและกัน ตนจึงหวังว่า พวกเราจะเป็นหลักของข้าราชการพลเรือน ตำรวจ ทหาร ต้องชัดเจนในการทำงาน ทำงานอย่างละเอียด ไม่ใช่ทำเฉพาะหัวเรื่องแค่นั้น ต้องมีการติดตามกระบวนการตรวจสอบย้อนกลับในการสั่งการลงไป

"วันก่อนผมได้ฟังแล้วไม่สบายใจ ไม่พูดดีกว่าเพราะสื่ออยู่ ดังนั้น การทำงานที่สำคัญวันนี้มีหลายเรื่อง โดยเฉพาะการเน้นย้ำเรื่องการแก้ปัญหาโรคโควิด-19 เรื่องอากาศ เรื่องเศรษฐกิจ และ ภัยแล้ง ผมยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากท่านทั้งหลาย จะเห็นว่าทุกอย่างผมเป็นคนตัดสินใจทั้งหมด ไม่ว่าใครจะสั่งอะไรต่างๆ ต้องขออนุมัติผมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี ต้องชี้แจงผมมาทุกครั้ง ที่ผ่านมาก็เป็นแบบนั้น เมื่อแจ้งมาแล้วผมพิจารณาแล้วเหมาะสม ก็โอเค แต่จะต้องนำเข้าสู่การพิจารณาของครม.ด้วย ผมจึงขอฝากความหวังไว้กับข้าราชการทุกคน ทำให้ละเอียด คิดให้ตลอดครบวงจร ว่าทำแล้วจะไปไหนอย่างไร รวมไปถึงการแก้ไขปัญหาระดับล่าง ผมคิดว่าเรายังมีปัญหาพอสมควร เรื่องการสร้างความเข้าใจ กับเรื่องของการอำนวยความสะดวก และการดูแลพี่น้องประชาชนข้างล่าง เขายังมีปัญหาอยู่ "

นายกฯ กล่าวว่า สิ่งที่ตนพูดหรือ รัฐมนตรีพูด หลายอย่าง ทุกคนยอมรับ แต่ปัญหาคือในทางปฏิบัติยังไม่ทั่วถึง ซึ่งมีปัญหาในการปฏิบัติระดับขั้นตอนข้างล่าง จึงต้องกวดขันเจ้าหน้าที่ทุกคนในทุกระดับ อย่าให้ผมได้รับแจ้งว่าใครที่ทำงานไม่มีประสิทธิภาพ ผมใช้ระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ทุกระดับลงไป จากข้างบนไปถึงข้างล่าง ดังนั้นเป็นช่วงที่เราทุกคนต้องทำงานด้วยกัน เข้าใจนะ"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend