ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สิงคโปร์-มาเลเซีย ป่วยโควิดฯ สูงสุดของอาเซียน!

7.38K 257
สิงคโปร์-มาเลเซีย ป่วยโควิดฯ สูงสุดของอาเซียน!

มาเลเซียเป็นประเทศที่มีผู้ป่วยโรคโควิด-19 อันดับ 2 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองจากสิงคโปร์ อิตาลีรั้งอันดับ 2 รองจากจีน ซึ่งจีนเสนอเงิน 20 ล้านดอลลาร์ ให้ WHO เอาไปป้องกันและควบคุมโควิด-19 พร้อมส่งทีมแพทย์ช่วยอิรัก

มาเลเซียสั่งห้ามเรือสำราญทุกลำเทียบท่า หลังพบผู้ติดเชื้ออีก 6 คน ทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อพุ่งเป็น 99 คน สูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองจากสิงคโปร์ ที่มีผู้ติดเชื้อ 150 คน // ที่เวียดนามมีกรณีสาวไฮโซ ทายาทผู้ทรงอิทธิพลในวงการเหล็ก ติดเชื้อหลังไปดูแฟชั่นโชว์ "กุชชี่" ที่มิลาน กับ "แซงต์ โลรองต์" ที่ปารีส ที่มีผู้เข้าร่วมรวมกันกว่าพันคน รวมทั้งบรรณาธิการแฟชั่นและตัวแทนห้างสรรพสินค้า ซึ่งบรรณาธิการจากสหรัฐฯ และเอเชีย เช่น สิงคโปร์กับไทย ยืนยันว่า ยังไม่กลับเข้าสำนักงาน หลังได้รับการร้องขอจากบริษัท เพราะอิตาลีได้ชื่อว่ามีผู้ติดเชื้อมากที่สุดนอกเอเชีย

ด้านจีนเสนอเงิน 20 ล้านดอลลาร์ ให้องค์การอนามัยโลก หรือ WHO อันเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามยับยั้งการระบาดของโควิด-19 พร้อมส่งทีมผู้เชี่ยวชาญ 7 คน จากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคไปอิรัก เพื่อช่วยทดสอบ รักษาและติดตามการดูแลผู้ป่วยเป็นเวลา 1 เดือน หลังจากเดือนที่แล้ว เพิ่งส่งอีกทีมไปอิหร่าน ที่เผชิญการระบาดหนักที่สุดในตะวันออกกลาง มีผู้ป่วยมากกว่า 6,500 คน และเสียชีวิต 194 คน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend