ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

"ส.ส.ราชบุรี ปชป." ค้านเปิดสภาฯ วิสามัญ หนุนใช้กมธ.สามัญ ดันแก้ปัญหาโควิค-19

373 8
ส.ส.ราชบุรี ปชป. ค้านเปิดสภาฯ วิสามัญ หนุนใช้กมธ.สามัญ ดันแก้ปัญหาโควิค-19

รัฐสภา - 7 มีนาคม 2563 - "ส.ส.ราชบุรี ปชป." ค้านเปิดสภาฯ วิสามัญ หนุนใช้กมธ.สามัญ ดันแก้ปัญหาโควิค-19 เผย กมธ.พณ. ตั้งเรื่องหารือ-มาตรการช่วยเหลือภาคธุรกิจ หลังไวรัสมรณะสร้างผลกระทบ สัปดาห์หน้า เชิญตัวแทนก.ท่องเที่ยว แจง

นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาปัตย์ ฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การพาณิชย์ และทรัพย์สินทางปัญญา  สภาผู้แทนราษฎร  เปิดเผยว่า กมธ. เตรียมใช้อำนาจหน้าที่เพื่อพิจารณาถึงผลกระทบด้านเศรษฐกิจภายในประเทศ ต่อกรณีการระบาดของไวรัสโควิค-19 รวมถึงพิจารณาถึงมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการ, ธุรกิจด้านต่างๆ  โดยจะเชิญตัวแทนของกระทรวงรวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ข้อมูลกับกมธ. โดยสัปดาห์หน้าจะเชิญตัวแทนของกระทรวงการท่องเทียวและกีฬา เข้าให้ข้อมูล ทั้งนี้ตนมองว่าการใช้ช่องทางของกมธ.ฯ ดังกล่าวสามารถทำได้ตามอำนาจหน้าที่ และประชุมได้ทุกสัปดาห์ โดยไม่จำเป็นต้องเปิดประชุมสภาฯ สมัยวิสามัญ เพื่อพิจารณาแก้ปัญหาการระบาดไวรัสโควิค-19  ที่สร้างผลกระทบวงกว้างในประเทศ   

"ช่วงปิดสมัยประชุม แต่ช่องทางการทำงานปกติของกมธ.ยังทำงานได้  ทุก กมธ.ต่างโฟกัสมาทำงานเรื่องนี้อย่างเต็มที่ โดยแบ่งหน้าที่กันรับผิดชอบเป็นด้านๆชัดเจนไม่ซ้ำซ้อนกัน เพื่อผลักดันมาตรการ และข้อเสนอแนะต่างๆไปยังรัฐบาลเพื่อส่งต่อไปยังกระทรวงต่างๆ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่อยู่แล้ว" นายอัครเดช กล่าว.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend