ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

กมธ.แก้ไข รธน. เปิดรับฟังความเห็น นศ. 13 มีนาคมนี้

148 12
กมธ.แก้ไข รธน. เปิดรับฟังความเห็น นศ. 13 มีนาคมนี้

กรรมาธิการวิสามัญศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์ และแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เตรียมเปิดเวทีรับฟังความเห็นของนักศึกษาในวันที่ 13 มีนาคมนี้ พร้อมเปิดเพิ่มช่องทางการแสดงความเห็นผ่านเว็บไซต์ เพื่อให้เกิดความหลากหลาย

นางสาวธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ..กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์ และแนวทางการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ 2560 แถลงผลการประชุมและหารือของคณะกรรมาธิการฯ ว่า คณะกรรมาธิการฯเตรียมจัดเวทีรับฟังความคิดเห็นของนักศึกษาที่ชุมนุมเรียกร้องหลายด้านต่อรัฐบาล

โดยเฉพาะประเด็นเกี่ยวกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งจะมีการเชิญนักศึกษาและเยาวชนเข้ามาร่วมประชุมเพื่อแสดงความเห็นในเรื่องดังกล่าวในวันที่ 13 มีนาคม 2563 เวลา 11.00 พร้อมกันนี้ยังมีการเปิดโอกาสให้ประชาชนจากทุกกลุ่มได้แสดงความคิดเห็นในวันเดียวกันในช่วงเวลา 13.00-16.00 เพื่อให้เกิดการมีส่วนร่วมและต่อยอดสู่การปฏิบัติจริง นอกจากนี้ ยังจะมีการเชิญประชาชนกลุ่มอื่นๆ ร่วมแสดงความเห็นเพิ่มเติมนอกเหนือจากกลุ่ม นักศึกษา เช่น กลุ่มผู้พิการ กลุ่มประชาสังคม กลุ่มสตรีกลุ่มเยาวชนกลุ่มแรงงาน กลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่มชาติพันธ์ุสามารถ และสามารถแสดงความเห็นเพิ่มเติมผ่านเว็บไซต์ สภาผู้แทนราษฎรได้อีกช่องทาง เพื่อรณรงค์ให้เกิดการพัฒนาฉบับประชาชน 

นอกจากนี้ ในวันที่ 7 มีนาคมที่จะถึงนี้ทางกรรมาธิการฯ จะส่งตัวแทนเพื่อรับหังความเห็นของประชาชน  อาคารมหาวชิราลงกรณ์ วิทยาลัยการจัดการและพัฒนาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม จังหวัดพิษณุโลก 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend