ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

ยัดห่วง"จูเนียร์ เอ็นบีเอ โกลบอล แชมเปี้ยนชิพ" รีเทิร์น ส.ค.

96 3
ยัดห่วงจูเนียร์ เอ็นบีเอ โกลบอล แชมเปี้ยนชิพ รีเทิร์น ส.ค.

สมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ (เอ็นบีเอ) ประกาศ จัดการแข่งขัน Jr. NBA Global Championship 2020 โดยจะกลับมาแข่งขันในสนาม ESPN Wide World of Sports ที่ Walt Disney World 11 16ส.ค. โดยการแข่งขัน จะเป็นการรวบรวม 32 สุดยอดทีม ชายและหญิง รุ่นอายุ 13 ปี และ 14 ปี จากทั่วโลก ประชันฝีมือ


การแข่งขันชิงแชมป์โลกบาสเก็ตบอล Jr. NBA Global Championship จะมีการแยกทีมชาย และ หญิง โดยจะแบ่งเป็นทีมจากประเทศสหรัฐอเมริกาและทีมจากทั่วโลก การแข่งขันจะเริ่มต้นจากการแข่งแบบพบกันหมดและต่อด้วยการแข่งขันแบบ น็อคเอาท์ หรือ แบบคัดออก โดยทีมจากสหรัฐอเมริกาจะมีการคัดสรรผู้เล่นจากหลายภูมิภาคของสหรัฐอเมริกาประกอบด้วย ภาคกลาง มิด แอตแลนติก มิดเวสต์ ตะวันออกเฉียงเหนือ ตะวันตกเฉียงเหนือ ภาคใต้ ตะวันออกเฉียงใต้และตะวันตก ในขณะที่ทีมจากทั่วโลกประกอบด้วยผู้เล่นจาก ทวีปแอฟริกา เอเชียแปซิฟิก แคนาดา จีน ยุโรปและตะวันออกกลาง อินเดีย ละตินอเมริกาและเม็กซิโก

ในช่วงกิจกรรมประจำสัปดาห์ทั้ง 32 ทีม จะเข้าร่วมในกิจกรรมนอกสนามควบคู่ไปกับผู้เล่น NBA และ WNBA ในอดีตและปัจจุบันเพื่อเสริมคุณค่าของ NBA ให้กับเยาวชน และมอบโอกาสในการพัฒนาและประสบการณ์ที่น่าจดจำให้แก่ผู้เล่นซึ่งรวมไปถึงโปรแกรมทางสุขภาพเพื่อพัฒนาร่างกาย และโครงการช่วยเหลือชุมชน NBA Cares  ขณะเดียวกันปีที่แล้ว ผู้เล่นอย่าง Dwyane Wade , Grant Hill, Breanna Stewart, Swin Cash, Mike Conley and Aaron Gordon และผู้เล่นคนอื่นๆ ได้พบทีมหญิงจากภาคกลางสหรัฐอเมริกาจากเมืองแคนซัส ซิตี้         ที่พ่ายแพ้ให้กับ ทีมจากประเทศแคนาดา 72 ต่อ 35 ในศึกชิงแชมป์บาสเก็ตบอลหญิง และทีมชายภาคตะวันตกของสหรัฐอเมริกา จากเมือง ลอสแองเจอลิสที่แพ้ให้กับทีมจากทวีปแอฟริกาไป 70 ต่อ 61ในศึกชิงแชมป์บาสเก็ตบอลชาย ช่อง Fox Sport ถ่ายทอดสด 16 เกมส์ใน 1 สัปดาห์ซึ่งรวมเป็นโปรแกรม 24 ชั่วโมงผ่านทางช่อง Fox Sport 1 และ Fox Sport 2

 ในการแข่งขันรอบคัดเลือกของปี 2020 การแข่งขันชิงแชมป์โลกบาสเก็ตบอล NBA รุ่นเยาวชน หรือ     Jr. NBA Global Championship จะจบลงในฤดูใบไม้ผลินี้และรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมในเมืองออร์แลนโดจะมีการประกาศในภายหลัง     สำหรับปีที่ผ่านมา 2 นักยัดห่วงเยาวชนไทย คือ  ด.ญ สุภาวดี อุปถัมภ์ หรือ ฟิวส์ อายุ 14 ปี  จากจังหวัดสงขลาและ      "โอ๊ต "หรือธิคุณ ศรีพระเวียง   อายุ 14 ปี จากนครศรีธรรมราช ได้รับคัดเลือกจากจูเนียร์ เอ็นบีเอ ออลสตาร์ จากประเทศไทย ให้เข้าร่วมแคมป์คัดเลือกระดับเอเชีย และโชว์ฟอร์มการเล่นที่โดดเด่นจนถูกคัดตัวให้อยู่ทีมภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และเข้าร่วมแมตช์ระดับโลกอย่าง Jr. NBA Global Championship ด้วยเช่นกัน ส่วนผลในปีนี้ต้องรอดูกันว่าเยาวชนไทยจะสามารถโชว์ฟอร์มการเล่นได้โดดเด่นเพียงใด กับทัวร์นาเมนต์การแข่งขัน ที่กำลังนับถอยหลัง จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ในเดือนมิถุนายน

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย Jr. NBA Global Championship
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend