ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

"สิระ" เตรียมลงภูเก็ตตามกรณีคอนโดหรูผิดกฎหมาย

158 7
สิระ เตรียมลงภูเก็ตตามกรณีคอนโดหรูผิดกฎหมาย

"สิระ" เครื่องร้อน เตรียมล่องใต้ลงภูเก็ต ตามความคืบหน้า "คอนโดหรู" สร้างผิดกฎหมาย ลั่น ไม่กลัวอิทธิพล ขู่ข้าราชการเอี่ยวทำผิด มีสิทธิติดคุก พร้อมลุยตรวจสอบบ่อนการพนัน

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ในช่วงปิดสมัยประชุมนี้ตนจะติดตามเรื่องที่เคยตรวจสอบก่อนหน้านี้ กรณีการก่อสร้างโครงการอาคารชุด "เดอะ พีค เรสซิเดนซ์" ของบริษัทกะตะบีช จำกัด ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่หาดกะตะ ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต มูลค่ากว่า 2,500 ล้านบาท เนื่องจากก่อสร้างบนที่ดินที่ออกเอกสารสิทธ นส.3 ก.โดยมิชอบ ซึ่งศาลปกครองได้สั่งเพิกถอนเอกสารสิทธิดังกล่าวแล้ว และเรื่องอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลปกครองสูงสุด แต่ทางบริษัทกลับไม่ยุติการก่อสร้าง ในสัปดาห์หน้าตนจะลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อไปตรวจสอบการก่อสร้าง ว่ามีการฝ่าฝืนคำสั่งให้หยุดการก่อสร้าง และอีกไม่กี่วันศาลปกครองสูงสุดจะมีคำพิพากษาออกมา

"ผมทราบดีว่าเรื่องนี้เกี่ยวพันกับหลายฝ่าย ทั้งข้าราชการและผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ทำให้การตรวจสอบเป็นไปอย่างยากลำบาก แต่ไม่ท้อถอยจะเดินหน้าต่ออย่างจริงจัง และอยากฝากถึงเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำมิชอบให้เตรียมตัวเข้าคุกได้เลย นอกจากตรวจสอบเรื่องนี้แล้วจะไปดูปัญหาเรื่องบ่อนการพนันในพื้นที่ภูเก็ตที่มีการเปิดอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายด้วย" นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวด้วยว่า แม้ตนจะไม่ใช่ ส.ส.ในจังหวัดภูเก็ต แต่ได้ตั้งปณิธานไว้ว่า การเป็นส.ส.คือผู้แทนปวงชนชาวไทย มีหน้าที่รับฟัง แก้ไข บรรเทาทุกข์ให้ชาวบ้าน และรักษาผลประโยชน์ของชาติ การลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต คือส่วนหนึ่งในการปฏิบัติหน้าที่ผู้แทนปวงชนชาวไทย และตนพร้อมรับเรื่องร้องทุกข์จากประชาชนทั่วประเทศ ไม่ใช่เฉพาะแค่กรณีนี้เท่านั้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend