ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

มือหวดเทนนิสไทยถึงเลบานอนลุยซ้อม -นับถอยหลังดวลเจ้าภาพ

111 6
มือหวดเทนนิสไทยถึงเลบานอนลุยซ้อม -นับถอยหลังดวลเจ้าภาพ

เทนนิสชายทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก เดวิสคัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2020" เวิลด์ กรุ๊ป วัน เพลย์-ออฟ ที่จะต้องดวลกับ เลบานอน คณะเดินทางถึงประเทศเจ้าภาพแล้ว และเตรียมตัวกับการฝึกซ้อม เพื่อให้เกิดความคุ้นเคยกับสภาพสนาม ที่ต่างไปจากไทย


ความเคลื่อนไหวของทีมนักเทนนิสชายทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ"เดวิสคัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2020" เวิลด์ กรุ๊ป วัน เพลย์-ออฟ โดยทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเลบานอน แข่งกัน6-7 มีนาคม 2563 ที่สนามออโตโมบาย ทัวร์ริ่ง แอนสปอร์ต ในประเทศเลบานอน สำหรับทีมกีฬา ประกอบด้วยวิชยา ตรงเจริญชัยกุล, จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์, ธนเพชร ฉันทะ, กิติรัตน์ เกิดลาภี, พงศภัค เกิดลาภี โดยมี รุ่งฤทธิ์ ตาก้อง ทำหน้าที่กัปตันทีม

ทั้งนี้หลังเดินทางถึงเลบานอน นักกีฬาทั้งหมดลงฝึกซ้อมทันที่สนามออโตโมบาย ทัวร์ริ่ง แอนสปอร์ต ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริง โดยเน้นการสร้างความคุ้นเคยกับพื้นสนามกรีนเคลย์คอร์ท (คอร์ทดินสีเขียว) ซึ่งมีความแตกต่างจากเคลย์คอร์ท (คอร์ทดิน) ที่เคยซ้อมจากประเทศไทย

สมศักดิ์ รินทรานุรักษ์ ผู้ควบคุมเทนนิสทีมชาติไทย กล่าวว่า เช้าวันนี้ได้ให้นักกีฬาลงซ้อมทันที ที่สนามแข่งขันจริง เพื่อให้คุ้นเคยกับสนาม ซึ่งเป็นกรีนเคลย์คอร์ท (สนามดินสีเขียว) โดยจะมีความแตกต่างจากสนามดินที่ซ้อมที่ประเทศไทยอยู่บ้างที่ผ่านมานักกีฬาจะไม่เคยลงเล่นคอร์ทดินแบบนี้มาก่อน เนื่องจากสนามลักษณะนี้จะมีมากในทวีปอเมริกา อย่างไรก็ตามนักกีฬายังมีเวลาปรับตัวอีก 2 วันก่ อนแข่งขันจริง เชื่อว่าจะปรับตัวได้ไม่มีปัญหา

กิติรัตน์ เกิดลาภี นักกีฬา ซึ่งติดทีมเข้ามาเป็นคนสุดท้าย กล่าวว่า ดีใจที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมในครั้งนี้ ถือเป็นการติดทีมชาติครั้งแรก อย่างไรก็ตามก่อนเดินทางมา ได้มีโอกาสซ้อมกับทีมบ้าง ซึ่งได้ปรับการเล่นจาก ฮาร์ดคอร์ท(คอร์ทปูน) เป็น เคลย์คอร์ท (คอร์ทดิน) คิดว่ามีผลต่อการแข่งขันบ้าง แต่ก็ดีขึ้นตามลำดับหลังจากได้ซ้อมครั้งแรก ส่วนการพบกับเลบานอน ทุกคนต่างมุ่งมั่นทำอย่างเต็มที่ ส่วนตัวก็จะทำให้เต็มที่เช่นกัน และหวังว่าจะเอาชนะเลบานอนให้ได้

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาเทนนืสลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend