ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

ทบ.สั่งเตรียมสถานที่-บุคลากร รับมือผีน้อยกลับไทย

716 22
ทบ.สั่งเตรียมสถานที่-บุคลากร รับมือผีน้อยกลับไทย

กองทัพบก สั่งจัดเตรียมสถานที่-บุคลากร ร่วมกระทรวงสาธารณสุข รับมือแรงไทยกลับจากเกาหลี ให้ผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ แต่ทั้งหมดรอความชัดเจนจากรัฐบาล

มีรายงานว่า กองทัพบกได้สั่งการไปมณฑลทหารบก 37 แห่งทั่วประเทศ โดยเฉพาะ มณฑลทหารบกที่มีโรงพยาบาลค่ายอยู่ภายใน ให้เตรียมพร้อมจัดสถานที่และบุคลากร เบื้องต้นได้กำหนดแนวทางการปฏิบัติ สถานที่ควบคุม ต้องไม่อยู่บริเวณโรงนอนของกำลังพล และให้สาธารณสุขจังหวัด รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดแต่ละจังหวัด เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ โดยใช้โมเดล แบบอาคารพักรับรองสัตหีบ ของกองทัพเรือ ที่เคยใช้เฝ้าระวังคนไทยกลับจากอู่ฮั่น ประเทศจีนทั้งนี้หากพบผู้ป่วยให้นำส่งโรงพยาบาลของละจังหวัด แต่ทั้งหมดต้องรอความชัดเจนจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่อยู่ระหว่างหารือกับ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยกลาโหม รวมทั้งหน่วยงานอื่นๆ เพื่อให้ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนอย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า แรงงานไทยที่กลับจากเกาหลีส่วนใหญ่ มีภูมิลำเนาอยู่ทางภาคอีสานของไทย

ด้าน พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวถึงกรณีเดียวกันว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการสั่งการ แต่ก็มีความพร้อม ของโรงพยาบาลทหารทั้ง 10 มณฑลทหารบก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend