ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เกาหลีใต้ทำ "drive-thru" ทดสอบผู้ติดเชื้อโควิด-19

925 15
เกาหลีใต้ทำ drive-thru ทดสอบผู้ติดเชื้อโควิด-19

การที่เกาหลีใต้ มีผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 เป็นรองจากจีน ทำให้ความต้องการตรวจหาเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ที่เป็นต้นเหตุเพิ่มสูงขึ้น และระบบ "ไดร์ฟ-ทรู" ที่ง่ายและรวดเร็ว กำลังได้รับความนิยมหลังจากนำมาปรับใช้เมื่อไม่กี่วันก่อน

เกาหลีใต้แก้ปัญหาขาดแคลนสถานที่ทดสอบหาโคโรนาไวรัสที่เป็นต้นตอของโรคโควิด 19 ด้วยระบบ "drive-thru" ซึ่งก็คือการส่งบุคลากรทางการแพทย์พร้อมชุดและอุปกรณ์ป้องกัน เข้าไปตรวจผู้โดยสารในรถยนต์ และปล่อยตัวไปเมื่อไม่พบอาการต้องสงสัย 

รถยนต์ที่เข้าคิวรอตรวจในเมืองโกยาง จะถูกขอตัวอย่างสารคัดหลั่งเพื่อการตรวจสอบที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้น โดยที่ขั้นตอนทั้งหมดใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที เป็นที่พอใจของผู้ใช้รถยนต์

โดยคนหนึ่งบอกว่า ตอนแรกไปที่อนามัย และต้องรอนานกว่า 1 ชั่วโมง แต่การตรวจแบบนี้ง่ายกว่าและเร็วกว่าด้วย

การตรวจด้วยวิธีนี้ ไม่มีการเปิดเผยชื่อบุคลากรทางการแพทย์และผู้ที่เข้ารับการตรวจ เนื่องจากเป็นเรื่องอ่อนไหวที่คนระมัดระวังตัว // เจ้าหน้าที่รัฐในท้องถิ่น ตั้งด่านตรวจหาเชื้อไวรัสตามข้างถนนในสัปดาห์นี้ หลังความต้องการเพิ่มสูงขึ้น แต่การรอคิวยาวนานเพิ่มความเสี่ยงที่จะมีคนติดเชื้อมากขึ้น ขณะที่เกาหลีใต้ กลายเป็นดินแดนนอกจีน ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อผ่าน 5,000 คน และมีเคสใหม่เพิ่มอีกหลายร้อยคน 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend