ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

กลุ่มนักศึกษา นักเรียนกว่า 200 คน พร้อมใจ ชู 3 นิ้ว ไล่ รัฐบาล ท่ามกลางตำรวจดูแลเข้ม

2.81K 143
กลุ่มนักศึกษา นักเรียนกว่า 200 คน พร้อมใจ ชู 3 นิ้ว ไล่ รัฐบาล ท่ามกลางตำรวจดูแลเข้ม

กลุ่มนักศึกษา นักเรียนกว่า 200 คน พร้อมใจ ชู 3 นิ้ว ไล่ รัฐบาลประยุทธ์ท่ามกลางตำรวจดูแลเข้ม ด้านหน้าอาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา (หอประชุมใหญ่)มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา กลุ่มนักศึกษาชาย หญิงในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนใต้ และ นักเรียนในเขตเทศบาลนครยะลา

วันนี้ 2 มี.ค.63 เวลา 17.00 น. ด้านหน้าอาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา (หอประชุมใหญ่)มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา กลุ่มนักศึกษาชาย หญิงในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนใต้ และ นักเรียนในเขตเทศบาลนครยะลา กว่า 200 คน เดินทางมารวมตัวกันเพื่อแสดงออกทางการเมืองอย่างสันติ ภายใต้การนัดหมายที่ใช้แฮชแท็กว่า #เอาเผด็จการออกไป เราไม่ต้องการ


ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจในเครื่องและนอกเครื่องแบบ เข้าบันทึกภาพและวิดีโอ ทั้งนี้กลุ่มนักศึกษาและนักเรียน ได้นำกระดาษเขียนข้อความเสียดสีการบริหารประเทศของรัฐบาล ด้วยภาษาที่เผ็ดร้อน ทั้งมีการเปิดไฮด์ปาร์ค จากนั้นได้มีการชูป้ายข้อความ #จันทร์กระพ้อ ไม่เอาจันทร์โอชา #ประชาชนไม่ สามารถพูด #สิทธิเสรีภาพ เป็นของพวกกู เพราะกูคือเจ้าของประเทศ เพราะกูคือประชาชน #กูไม่เอา X รัฐบาลโจร 500 #มันผู้ใดรับใช้ เผด็จการ มันผู้นั้นจงพังพินาศ และชูสามนิ้ว ร่วมกัน

นายอามือรัง จู นักศึกษาคณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขา วิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา กล่าวว่า ในฐานะเป็นนักศึกษาเราเห็นว่าประชาธิปไตยสำคัญยังยิ่งที่จะผักดันให้ประเทศไทยเราก้าวไปข้างหน้าได้ซึ่งวันนี้ถือเป็นโอกาสที่พวกเราจะมาแสดงจุดยืนเพื่อให้ทุกคนรู้ว่าเราต้องการประชาธิปไตยและมหาลัยเราต้องการประชาธิปไตยเช่นกัน

เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend