ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เซี่ยงไฮ้จ่อเปิดพื้นที่พาณิชย์ 24 ชม. ฉุดวิกฤตไวรัส มุ่งสู่โมเดลมหานครที่ไม่มีวันหลับใหล

137 5
เซี่ยงไฮ้จ่อเปิดพื้นที่พาณิชย์ 24 ชม. ฉุดวิกฤตไวรัส มุ่งสู่โมเดลมหานครที่ไม่มีวันหลับใหล

เซี่ยงไฮ้, 1 มี.ค (ซินหัว) -- แหล่งชอปปิงระดับโลกแห่งแดนมังกรอย่างมหานครเซี่ยงไฮ้ วางแผนเปิดตัวพื้นที่เชิงพาณิชย์ที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อชดเชยผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19)

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (1 มี.ค.) หัวหยวน ประธานคณะกรรมการพาณิชย์นครเซี่ยงไฮ้ กล่าวในการประชุมทางไกลว่า นครเซี่ยงไฮ้จะส่งเสริมเศรษฐกิจภาคกลางคืน, การค้าปลอดภาษี, เศรษฐกิจบนแพลตฟอร์ม, การสื่อสารของแบรนด์ต่อผู้บริโภคโดยตรง และการเปิดร้านสาขาแรกของแบรนด์ชั้นนำหรือแบรนด์ยอดนิยม ขณะเดียวกันก็ขยายผลของการจัดงานมหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีน (CIIE) ไปสู่วงกว้าง

หัวยังกล่าวอีกว่า เซี่ยงไฮ้จะยังคงดำเนินมาตรการหลากหลายเพื่อให้แน่ใจว่าจะมีอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเพียงพอ สำหรับต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 และพัฒนาเศรษฐกิจในเวลาเดียวกัน

ทั้งการจับจ่ายใช้สอย ความบันเทิง กีฬา กิจกรรมการอ่าน นิทรรศการ รวมถึงการท่องเที่ยวในยามราตรีจะได้รับการส่งเสริมมากขึ้น เพื่อสร้างสถานที่และกิจกรรมใหม่ๆ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว

ยิ่งไปกว่านั้น เซี่ยงไฮ้จะสนับสนุนการจัดงานมหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีน ครั้งที่ 3 ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนศกนี้อย่างเต็มกำลัง และจะขยายผลของการจัดงานให้กว้างขึ้นโดยการใช้นโยบายต่างๆ ของงานมหกรรมฯ ทั่วทั้งเมือง รวมถึงสร้างระบบฐานข้อมูลเพื่อช่วยเหลือโครงการต่างๆ ตามสัญญาด้วย

ยอดค้าปลีกรวมของเซี่ยงไฮ้ในปี 2019 อยู่ที่ 1.35 ล้านล้านหยวน (ราว 6 ล้านล้านบาท) เพิ่มขึ้นร้อยละ 6.5 เมื่อเทียบเป็นรายปี


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend