ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

เตรียมทูลเกล้าฯโผทหาร สั่งกองทัพรับมือโควิด-19

234 12
เตรียมทูลเกล้าฯโผทหาร สั่งกองทัพรับมือโควิด-19

นายกฯ ถก ผบ.เหล่าทัพ เตรียมทูลเกล้าฯ โผทหารกลางปี มีปรับเพียงเล็กน้อย พร้อมสั่งทุกกองทัพเตรียมรับมือการแพร่ระบาดไวรัสโควิท-19 ที่จะเข้าสู่ระยะที่ 3 ..

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการปรับย้ายนายทหารชั้นนายพล โดยมี พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม / พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม / พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรีผู้บัญชาการทหารสูงสุด / พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก / พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ และ พล.อ.อ.มานัต วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียงเดิมทีการประชุมดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ จะใช้สถานที่ทำเนียบรัฐบาล แต่ต่อมาได้มีการเปลี่ยนกำหนดการให้มาประชุมที่กระทรวงกลาโหมแทน โดยมีวาระการประชุม 2 เรื่อง คือ การจัดทำบัญชีโยกย้ายนายทหารชั้นนายพลช่วงกลางปี ซึ่งแต่ละเหล่าทัพได้ส่งรายชื่อนำเสนอต่อนายกฯ เรียบร้อยแล้ว เพื่อนำขึ้นทูลเกล้าฯต่อไป โดยในช่วงกลางปีนี้จะมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งเล็กน้อย โดยตำแหน่งของ พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 ที่หลายคนจับตามองว่าอาจจะมีการปรับเปลี่ยน หลังจากเหตุกราดยิงที่ จ.นครราชสีมา นั้น พบว่ายังไม่มีการปรับเปลี่ยนตามที่มีกระแสข่าว เพราะ พล.อ.อภิรัชต์ ต้องการให้ พล.ท.ธัญญา ทำงานไปจนถึงช่วงการปรับย้ายปลายปี และจะมาพิจารณาผลงานอีกครั้ง

นอกจากนี้ นายกฯ ยังสั่งการเรื่องการรับมือเชื้อไวรัสโควิท-19 โดยให้เหล่าทัพเตรียมพร้อมรับมือการแพร่ระบาดที่จะเข้าสู่ระยะที่ 3 ด้วยการเตรียมโรงพยาบาลสนาม และอบรมบุคลากรทางการแพทย์ทหาร รวมถึงอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ให้พร้อม ทั้งนี้การประชุมวันนี้ ใช้เวลาเพียง 30 นาที ก่อนนายกฯ เดินทางกลับทำเนียบรัฐบาล


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend