ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

"ELEPHANT BOAT RACE& RIVER FESTIVAL"

504 2

นั่งเพลินๆในบรรยกาศชิลๆริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาในงาน ในมหกรรมความสนุกครั้งยิ่งใหญ่ "ELEPHANT BOAT RACE& RIVER FESTIVAL" "การแข่งขันเรือยาวช้างไทยและเทศกาลริมน้ำ" เป็นอีกหนึ่ง เฟสติวัล ที่ครบรสสนุกได้ทั้งครอบครัว

กลุ่มโรงแรมอนันตรา จัดงานกุศลช่วยช้าง ในงานการแข่งขันเรือยาวช้างไทย และเทศกาลริมน้ำซึ่งจัดขึ้นเพื่อระดมทุนช่วยเหลือช้างไทย ได้เปิดฉากความสนุกขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ติดกับ อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท ถนนเจริญนคร

เรียกว่า ความสนุกในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวในโลกโดยนำกีฬาเรือยาวประเพณีของไทยมาให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสโดยเรือที่ใช้ในการแข่งขัน เป็นเรือยาวที่มีหัวเรือเป็นรูปหัวช้าง ส่วนท้ายเรือเป็นหางปลาตามแบบช้างวารีกุญชร ในวรรณคดี ซึ่งในปีนี้ นอกจากทีมนักแข่งเรือพายระดับชาติรุ่นทั่วไปชายจำนวน 8 ทีม ซึ่งรวมถึงทีมยุทธการนาวา สังกัดหน่วยสงครามพิเศษทางเรือซึ่งเป็นผู้ชนะเลิศการแข่งขันในปีแรกแล้ว ยังมีทีมเยาวชนผสมชายหญิงอีก 8 ทีม มาร่วมประชันฝีพายบนสายน้ำเจ้าพระยา


นอกจากกีฬาแข่งเรือซึ่งเป็นกิจกรรมหลักผู้เข้าร่วมงานทุกเพศทุกวัยยังได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมทั้งทางน้ำและทางบกที่ตื่นเต้นและสนุกสนานทั้งการแข่งขันแพดเดิ้ลบอร์ดแบบยืน (SUP) บนแม่น้ำเจ้าพระยา การแข่งขันกรรเชียงบก การแข่งขันเรือยาวชักกะเย่องานศิลปะ

กิจกรรมการทำและโชว์ว่าวไทย 4 ภาค อาหารและเครื่องดื่มรสเลิศจากหลากหลายร้านดังรวมถึงมินิคอนเสิร์ต พร้อมดีเจชื่อดังจากต่างประเทศ อาทิ รัสเซีย ออสเตรีย อังกฤษและยูเครน มาระเบิดความมันส์และสร้างสีสัน พร้อมปิดท้ายทุกค่ำคืนด้วยพลุและดอกไม้ไฟสุดตระการตา

มุมอาหาร และเครื่องดื่ม เลิศรส

ดื่มดำไปกับอาหารไทยและอาหารนานาชาติจานดังจากเชฟและภัตตาคารชั้นยอดในกรุงเทพมหานครที่พร้อมจะเสิร์ฟอาหารจานเด็ดสำหรับมหกรรมสุดสัปดาห์ ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มเย็นๆที่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นค็อกเทล หรือผ่อนคลายไปกับลานเบียร์และไวน์ซึ่ง เหล่าบรรดา แชมเปญเลิฟเวอร์ทั้งหลายไม่พลาดที่จะมานั่งชิลๆจิบเครื่องดื่มเย็นๆริมแม่น้ำเจ้าพระยา

บี กนกกาญจน์ อินแกรม Marketing Director -  Moet Hennessy (Thailand) สาวสวย แชมเปญเลิฟเวอร์ ที่ในครั้งนี้มาเป็นปีที่สองแล้ว กับความเซอร์ไพรส์ ในหน้าที่ใหม่ที่ตอกย้ำความเป็น แชมเปญเลิฟเวอร์ ที่แท้ทรู เป็นการตอบโจทย์ไลฟ์ สไตล์ในการดื่ม ทุกอย่างของทำให้รู้สึกว่าเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด และเชื่อว่า แชมเปญเลิฟเวอร์ ในปัจุบันผู้บริโภค ต้องการประสบการณ์ใหม่ๆการเรียนรู้ใหม่ๆแตกต่างจากเดิมๆซึ่งเราก็ทำในรูปนั้น 

ธนนธรณ์ ไชยสุวรรณนพ คุณบิ๊ก อีกหนึ่งเซเลบริตี้ ที่มาร่วมงานและอินสุดๆกับการแข่งขันพายเรือและเลิฟสุดๆกับรสชาติ แชมเปญ ที่ละมุนนุ่มลิ้น จนต้องเอ่ยปากชมว่าถูกใจสุดยอดจริงๆ รวมถึงการจัดตกแต่ง บูธที่สามารถถ่ายรูปได้ทุกมุม มองเห็นการแข่งขัน ได้ชัดเจนและที่สำคัญมีกิจกรรมให้ เด็กๆเรียกได้ว่า สนุกได้ทั้งครอบครัว

เต็มอิ่มกับดนตรีและงานอาร์ต

เปิดฉากด้วยความตื่นเต้นกับมินิคอนเสิร์ตการแสดงสดโดยศิลปินชั้นนำพาราด็อกซ์ (Paradox) และ โอ๊ต ปราโมทย์ปาทาน

ตามด้วยเหล่าดีเจชั้นนำจากต่างประเทศ ทั้งรัสเซีย ยูเครน ออสเตรียและฝั่งเกาะอังกฤษ เป็นการสร้างสีสันสีสันความสนุกตั้งแต่ช่วงกลางวันไปจนถึงกลางคืน

และอีกหนึ่งเซเลบริตี้ที่มา เป็นปีที่สองแล้วคุณ เฟียส นนทกร เอื้อสู่เจริญ ได้มาร่วมงาน นี้เพราะประทับใจรู้สึกตื่นเต้นกับการแข่งเรือพาย เพราะสนุก กับการเชียร์แบบใกล้ชิดปีนี้เลยกลับมาอีกครั้งหนึ่งรวมทั้งอยากเป็นอีกแรงที่สนับสนุน อยากประชาสัมพันธ์ให้คนมาร่วมงานเพิ่มมากขึ้นเพราะในงานส่วนใหญ่มักจะเป็นชาวต่างชาติมากกว่า

อยากให้ทุกคนมาสัมผัส บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยายิ่งหลังพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าท้องฟ้าเหนือแม่น้ำเจ้าพระยาจะสว่างไสวจากพลุและดอกไม้ไฟหลากสีสุดตระการตา

เรียกว่า เป็นไฮไลท์ที่ควรตั้งตารอชมในแต่ละวันสำหรับสายอาร์ตก็เตรียมชมการสร้างสรรค์ผลงานกราฟิตีอาร์ตจาก Alex Face ที่จะมาโชว์งานเพ้นท์ผ้าใบผืนยักษ์สุดอลังการให้ชมแบบสดๆอีกด้วย

การละเล่นว่าวไทยที่หาชมได้ยาก

ในปีนี้ สมาคมกีฬาว่าวไทย จุฬา-ปักเป้าจะนำผู้เชี่ยวชาญด้านการทำว่าวไทยจาก 4 ภูมิภาคซึ่งจะสะท้อนสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละภาค

และหาดูได้ยากยิ่งในปัจจุบันผู้ร่วมงานสามารถมาลองทำว่าวและเล่นว่าวในสนามหญ้าขนาดใหญ่เท่าสนามฟุตบอลได้พร้อมชมการโชว์ว่าวยักษ์ที่แหวกว่ายฉวัดเฉวียนบนท้องฟ้าได้อย่างน่ามหัศจรรย์

กิจกรรมสำหรับเด็ก

กิจกรรมสำหรับที่เด็ก ๆทุกช่วงอายุสามารถมาเล่นสนุกที่สนามเด็กเล่นได้ เช่นปราสาทเด้งดึ๋ง เรือพายเด็กและลูกโป่งยักษ์นิทรรศการมูลนิธิ โกลเด้น ไทรแองเกิ้ล เอเชียน เอเลเฟนท์

กิจกกรรมขว้างขวานทอง

ผ่อนคลายความเครียดด้วยการขว้างขวานให้โดนจุดศูนย์กลางของเป้าหรือใกล้ที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ งานนี้จัดโดยฮิปสเตอร์นักขว้างขวานจากชมรม Golden Axe Throw Club Bangkok

นิทรรศการมูลนิธิ โกลเด้น ไทรแองเกิ้ล เอเชียน เอเลเฟนท์

พบปะพูดคุยกับน้องช้างสุดเป็นมิตรเรียนรู้เรื่องราว ความเป็นมาต่างๆของพวกเขาตลอดจนซึมซับจิตวิญญาณของช้างผ่านงานศิลปะมากมายที่เปี่ยมความรู้ด้านงานอนุรักษ์ช้าง

รายได้จากการจัดงานจะนำไปมอบให้กับมูลนิธิ โกลเด้น ไทรแองเกิ้ล เอเชียน เอเลเฟนท์(Golden Triangle Asian Elephant Foundation - GTAEF) นำไปช่วยเหลือช้างต่อไป

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.bangkokriverfestival.com/th/ หรือ ติดตามข่าวสารผ่านทาง https://www.facebook.com/bangkokriverfestival/ หรือ [email protected]

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอนันตรา www.anantara.comหรือติดตามข่าวสารผ่านทาง www.facebook.com/anantara และ Twitter หรือ [email protected]_hotels อนันตรา เป็นส่วนหนึ่งของ DISCOVERY loyalty programme

เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์