ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

"วิสาร" อัด "ศุภชัย" เสียมารยาทหลังลงมติบนบัลลังก์

451 6
วิสาร อัด ศุภชัย เสียมารยาทหลังลงมติบนบัลลังก์

นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า เป็นที่ชัดเจนว่า แม้รัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจจะได้รับเสียงสนับสนุนจากส.ส.ฝ่ายรัฐบาล สอบผ่านการอภิปรายไม่ไว้วางใจได้ครบทุกท่าน

แต่พบว่ารัฐมนตรีบางคนไม่สามารถอภิปรายแก้ข้อกล่าวหาได้อย่างชัดเจน  ทั้งนี้เพื่อรักษาเสถียรภาพและกู้ภาพลักษณ์รัฐบาล  เชื่อว่าพลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะปรับคณะรัฐมนตรี เพื่อความอยู่รอดของรัฐบาลและจำเป็นที่จะต้องปรับรัฐมนตรีหลายคนออกจากตำแหน่งเพื่อลดแรงต้านจากภายใน 

นอกจากนี้ในส่วนของพรรคร่วมรัฐบาลเชื่อว่าพรรคภูมิใจไทยมีจำนวนส.ส.เพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้พรรคพลังประชารัฐต้องรักษาความเป็นรัฐบาล ต้องยอมลดจำนวนรัฐมนตรีลงเพื่อให้โควต้ารัฐมนตรีกับพรรคภูมิใจไทย เพราะในการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมาพลเอกประยุทธ์มอบหมายนายอนุทิน ชาญวีรกูล  รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่ากากระทรวงสาธารณะสุข  คุมเกมในสภาให้กับฝ่ายรัฐบาล 

นายวิสาร กล่าวด้วยว่า ในส่วนของการทำหน้าที่ประธานที่ประชุมนั้น  พบว่านายศุภชัย โพธิ์สุ ส.ส.นครพนม พรรคภูมิใจไทย ในฐานะรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่สอง ซึ่งนั่งอยู่บนบัลลังก์ประธาน ได้ออกเสียงไว้วางใจให้รัฐมนตรีที่ถูกยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจทั้งนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีทั้ง 5 คน โดยผิดมารยาทในฐานะผู้นำฝ่ายนิติบัญญัติของการประชุมสภา

"หากนายศุภชัยอยากลงมติ หรือ อยากทำหน้าที่ส.ส.ในสภาก็ควรลาออกจากตำแหน่งรองประธานสภา เพราะผิดมารยาทและไม่มีความสง่างาม นอกจากนี้ในการทำหน้าที่ของนายศุภชัยก็อยู่ภายใต้การกำกับของผู้บริหารพรรคภูมิใจไทย จึงขาดความเป็นกลางไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับการทำงานในรัฐสภา" นายวิสารกล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์