ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"สิระ" เชื่อไม่มีคนชักใยแฟลชม็อบนักศึกษา

267 31
สิระ เชื่อไม่มีคนชักใยแฟลชม็อบนักศึกษา

"สิระ" เชื่อแฟลชม็อบนักศึกษาไร้คนชักใย พร้อมอาสาเป็นสื่อกลาง รับฟังความเห็น ก่อนส่งต่อ กมธ.ศึกษาแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญ สร้างกติกาที่เป็นธรรม ปลดชนวนขัดแย้ง ยืนยันใช้สภาแก้ปัญหา สร้างถนนประชาธิปไตยได้ โดยไม่ต้องลงถนน

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญ กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของนักศึกษาตามสถาบันต่าง ๆ ในขณะนี้ว่า เป็นเรื่องที่ดีที่คนหนุ่มสาวให้ความสนใจกับความเป็นไปของบ้านเมือง ซึ่งเท่าที่ติดตามประเด็นใหญ่ที่อยู่ในใจคือความไม่เป็นธรรมของกติกา ซึ่งสามารถหลักดันให้เกิดความเปลี่ยนแปลงได้ภายใต้ระบบที่มีอยู่ เช่น การแก้ไขรัฐธรรมนูญ 

ซึ่งสภาได้วางกลไกไว้แล้วด้วยการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญขึ้นมา จึงอยากให้น้อง ๆ นักศึกษาใช้คณะ กรรมาธิการฯชุดนี้ให้เป็นประโยชน์ "ผมพร้อมเป็นสื่อกลางนำข้อเสนอที่น้อง ๆ อยากให้แก้ไขรัฐธรรมนูญทุกประเด็นเข้าสู่ที่ประชุมกรรมาธิการฯเพื่อยืนยันว่าสภาซึ่งเป็นสถานที่รวมของตัวแทนปวงชนชาวไทย เป็นที่พึ่งที่หวังได้และพร้อมรับฟังทุกข้อเสนอ นำไปสู่การสร้างกติกาที่เป็นธรรม ปลดชนวนความขัดแย้ง เพื่อร่วมกันหาทางออกไม่ให้ประเทศไทยย้อนกลับไปสู่วิกฤต" นายสิระ กล่าว

นายสิระ ระบุด้วยว่า ตนเห็นความสำคัญในพลังของนิสิตนักศึกษา และไม่คิดว่าคนที่ออกมาเคลื่อนไหวจะมีวาระซ่อนเร้นหรือถูกชักใยจากใครคนใดคนหนึ่ง เพราะหากไม่มีประเด็นที่มีเหตุผลเพียงพอ ย่อมไม่ก่อให้เกิดความรู้สึกร่วมจนเกิดการรวมตัวกันในวงกว้าง เพียงแต่อยากให้ทุกคนใช้พลังที่มีอย่างสร้างสรรค์ ขับเคลื่อนด้วยเหตุผลบนพื้นฐานของข้อมูลไม่ใช่อารมณ์ เพื่อนำบ้านเมืองสู่ถนนประชาธิปไตย โดยไม่จำเป็นต้องลงถนน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend