ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

ชาวจอมทองวางพวงหรีด จุดธูป ไล่ ส.ส.งูเห่า

661 21
ชาวจอมทองวางพวงหรีด จุดธูป ไล่ ส.ส.งูเห่า

ชาวบ้านเขตจอมทอง-ธนบุรี รวมตัวขับไล่ "โชติพิพัฒน์" ส.ส.กทม.เขต23 อดีตพรรคอนาคตใหม่ ย้ายไป "พรรคภูมิใจไทย" เขียนข้อความระบุว่า "ผลประโยชน์มันล่อใจ สามารถซื้ออุดมการณ์คนบางคนได้" พร้อมนำพวงหรีดวางหรีด-จุดธูป เผยหักหลังคะแนนเสียงชาวบ้าน

เวลาประมาณ 13.00 น. วันที่1 มีนาคม ประชาชนชาวบ้านเขตจอมทอง-ธนบุรี รวมตัวกันขับไล่ นายโชติพิพัฒน์ เตชะโสภนมณี ส.ส.กทม. เขต 23 อดีตพรรคอนาคตใหม่ ที่ย้ายอยู่พรรคภูมิใจไทย โดยประชาชนเขียนข้อความบนกระดาษเอสี่ ระบุข้อว่า

ผลประโยชน์มันล่อใจ สามารถซื้ออุดมการณ์คนบางคนได้/หยุดทรยศประชาชน/ประชาชนเลือกพรรคไม่ได้เรียกมรึง/ พร้อมกับนำพวงหรีดมา ระบุชื่อนายโชติพิพัฒน์ เตชะโสภนมณี จุดธูป1ดอก มาวางไว้ที่หน้าทำการของ ส.ส.โชติพิพัฒน์ เตชะโสภนมณี ที่อยู่บริเวณถนนจอมทอง ซอย 10 แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม. หลังจากนั้นได้รวมตัวกันเดินไปที่บ้านพัก แต่ก็ไม่มีคนอยู่ประชาชนจึงนำกระดาษเอสี่ที่เขียนข้อความต่างๆติดไว้ที่บ้านของ ส.ส.โชติพิพัฒน์ ก่อนจะแยกย้าย

แกนนำชาวบ้าน ระบุว่า ส.ส.โชติพิพัฒน์ หักหลังคะแนนเสียงที่ประชาชนมอบให้กว่า 27000คะแนน เขาทำงานมาครึ่งชีวิตไม่ได้รับโอกาส แต่อนาคตใหม่ให้โอกาส สุดท้ายก็มาหักหลังประชาชน ประชาชนเลือกคุณเพราะคุณอยู่พรรคอนาคตใหม่ ส.ส.ขายตัว ส.ส.งูเห่า ประชาชนไม่ต้องการ รับเงินหลายสิบล้านเพื่อให้ตัวเองสุขสบาย แต่ทิ้งความหวังให้ประชาชน อย่ามาอ้างว่าอยู่กับอนาคตใหม่ทำงานการเมืองไม่ได้ เพราะส.ส.คนอื่นก็ยังทำได้

แบบนี้เรียกว่าเห็นแก่ตัว โกหกประชาชน จากส.ส.กลายเป็นลิงไปกินกล้วยที่รัฐสภา การเมืองคือเรื่องการจัดสรรผลประชาชน ไม่ใช่จัดสรรผลประโยชน์ส.ส.


เรื่องโดย สุริยา ปะตะทะโย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์