ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2564

"ออสเตรเลีย" ผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตแล้วรายแรก

1.23K 138
ออสเตรเลีย ผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตแล้วรายแรก

ภายหลังเมื่อคืนวานนี้(28 กุมภาพันธ์ 2563) องค์การอนามัยโลก หรือ WHO ได้ประกาศปรับระดับการประเมินความเสี่ยงของการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก ขึ้นสู่ระดับสูงสุด เนื่องจาก พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก

ด้านนายคริสเตียน ลินด์ไมเออร์ โฆษก WHO กล่าวว่า สถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะขยายเป็นวงกว้างมากขึ้น หลังจากพบผู้ติดเชื้อคนแรกในไนจีเรีย และเป็นคนแรกที่พบในภูมิภาคแอฟริกาที่อยู่ใต้ทะเลทรายซาฮาร่า (sub-Saharan Africa) อีกทั้งมี 5 ประเทศ ประกอบด้วย ไนจีเรีย เอสโตเนีย เดนมาร์ก เนเธอร์แลนด์ และลิทัวเนีย ที่พบผู้ติดเชื้อคนแรก ทั้งหมดล้วนมีประวัติการเดินทางที่เชื่อมโยงกับอิตาลี ขณะเดียวกัน WHO กำลังติดตามอย่างใกล้ชิด เกี่ยวกับรายงานที่มีผู้ติดเชื้อบางส่วนกลับมาติดเชื้ออีกครั้ง หลังจากรักษาหายดีแล้ว

ซึ่งเมื่อค่ำที่ผ่านมา โฆษกกระทรวงสาธารณสุข รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ได้ออกแถลงยืนยันว่า มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ และได้เสียชีวิตแล้วเป็นรายแรกในประเทศโดยเป็นเพศหญิงอายุราว 60 ปี อาศัยในรัฐวอชิงตัน ทั้งนี้โฆษกกระทรวงสาธารณสุขได้ส่งกำลังใจถึงครอบครัวและญาติมิตรของผู้เสียชีวิตพร้อมแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ออสเตรเลียมีรายงานผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 รายแรก เป็นชายอายุ 78 ปี ที่ถูกส่งตัวมาจากเรือสำราญไดมอนปรินเซสส์ และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในเมืองเพิร์ธเมื่อสัปดาห์ก่อน ส่วนภรรยาของเขาได้รับผลทดสอบว่าติดเชื้อไวรัสเช่นกันแต่อาการยังอยู่ในระดับที่ปลอดภัย ขณะเดียวกันก็มีรายงานผู้ป่วยรายใหม่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ เป็นชายวัย 40 ปี ที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากอิหร่าน ทำให้ตอนนี้ออสเตรเลียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อ 27 คน ผู้เสียชีวิต 1 คน 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend