ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รัฐบาลชู "โมโตจีพี" กระตุ้นท่องเที่ยวสู้ "โควิด-19"

139 7

รัฐบาลเดินหน้ากับการประกาศความพร้อม ต่อการเป็นเจ้าภาพศึกจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก "โมโตจีพี" สมัยที่ 3 พร้อมให้ความมั่นใจ ต่อมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ "โควิด - 19"

ที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ ฯ กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย, จังหวัดบุรีรัมย์, บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ จัดการแถลงข่าวนับถอยหลังสู่การเป็นเจ้าภาพ การแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2020 สนามที่ 2 รายการ "โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020" ระหว่าง 20 ถึง 22 มีนาคม โดยมี อนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธี

รองนายกรัฐมนตรี อนุทิน บอกว่า รัฐบาลพร้อมรับมือกับสถานการณ์โรคระบาด จากโควิด - 19 กระทรวงสาธารณสุข จะดูแลให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อยต้องการให้การเป็นเจ้าภาพของไทย คือ การสร้างความเชื่อมั่นไปยังต่างประเทศว่า ไทยมีศักยภาพ ที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยว ตลอด 2 ปี ของการจัดการแข่งขัน ไทย เป็นแชมป์สนามที่มีผู้ชมสูงที่สุด2 ปี ซ้อน สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ 2 ปี กว่า 6,000 ล้านบาท สำหรับปีนี้ สมัยที่ 3 อาจจะมีรายได้ลดลงบ้าง ซึ่งเป็นไปตามสถานการณ์โลก มาตรการป้องกันและควบคุม โควิด 19 กระทรวงสาธารณสุข จะร่วมกับ ทุกฝ่าย เพื่อทำให้ โมโตจีพี 2020 ปลอดจาก โควิด 19

พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา บอกว่า แม้ปัจจุบัน การเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศซบเซา แต่การท่องเที่ยวในประเทศ ยังคงดำเนินการได้ตามปกติ ดังนั้นต้องกระตุ้นให้ท่องเที่ยวในประเทศ เป็นแกนในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย ช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend