ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564

รายเเรกบนโลก! พบสุนัขพันธุ์ "ปอมเมอเรเนียน" ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

108.24K 6.38K
รายเเรกบนโลก! พบสุนัขพันธุ์ ปอมเมอเรเนียน ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดอย่างหนักในหลายประเทศทั่วโลก ทั้งแถบเอเชีย ยุโรป และลามไปยังทวีปตะวันออกกลาง แต่แล้วไวรัสตัวนี้ไม่ได้แพร่ไปสู่คนเพียงอย่างเดียว เมื่อเจ้าสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ได้ติดเชื้อนี้ด้วย

ประเทศญี่ปุ่นปิดโรงเรียนทุกระดับชั้นทั่วประเทศจนถึงเดือนสิ้นเดือนมีนาคม ตามคำขอของนายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ ขณะที่มหาวิทยาลัยของรัฐและเอกชนทุกแห่งเริ่มจัดสอบเอ็นทรานซ์ มีผู้สมัครสอบเกือบ 440,000 คน ลดลงจากปีที่แล้ว 30,000 คน ผู้เข้าสอบได้รับการขอร้องให้สวมหน้ากากอนามัย และสถานศึกษาบางสถาบัน จะประกาศผลทางออนไลน์ ส่วนที่ประเทศอังกฤษสั่งปิดโรงเรียนทั่วประเทศนาน 2 เดือน ภายใต้แผนฉุกเฉินควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ที่อาจต้องยกเลิกการแข่งขันฟุตบอล งานแสดงคอนเสิร์ต และการชุมนุมอื่นๆ

มีผู้ป่วยชาวอิหร่านรายหนึ่ง ที่ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลในจอร์เจีย แต่ขณะที่กำลังให้สัมภาษณ์ทีวีท้องถิ่น ชื่นชมความเป็นมืออาชีพของแพทย์และโรงพยาบาลเขาก็ถูกบุคลาการทางการแพทย์ดึงกลับเข้าไปในโรงพยาบาล โดยให้เหตุผลว่า "เขายังไม่หายดี" โรงพยาบาลแถลงว่า ชายคนนี้ยังไม่ได้รับการวินิจฉัยโรคและถูกส่งไปยังโรงพยาบาลที่ใช้กักตัวผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อโรคโควิด-19

มีรายงานสัตว์เลี้ยงติดเชื้อเป็นเคสแรก โดยเป็นสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ของผู้ป่วยในฮ่องกง สัตวแพทย์ได้นำตัวอย่างไปทดสอบและพบการติดเชื้ออย่างอ่อนๆ ซึ่งแม้มันจะไม่แสดงอาการ แต่ก็ต้องกักโรคไว้ 14 วัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์