ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ฮอนด้า" ชวนแฟนชาวไทยเชียร์ "ก้อง-สมเกียรติ" คว้าโพเดี้ยม

121 8
ฮอนด้า ชวนแฟนชาวไทยเชียร์ ก้อง-สมเกียรติ คว้าโพเดี้ยม

เอ.พี. ฮอนด้า ประกาศสนับสนุนโออาร์ไทยแลนด์กรังด์ปรีซ์ 2020 หรือการแข่งขันโมโตจีพีในประเทศไทยเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน พร้อมส่ง "ก้อง"-สมเกียรติ จันทรา มือบิดหนึ่งเดียวของไทยในโมโตทูแบบเต็มฤดูกาล ลงสู้ศึกดวลความเร็ว

ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า ฮอนด้ามีความยินดีที่ได้สนับสนุนการแข่งขันจักรยานยนต์ความเร็วสูง โมโตจีพี 2020 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน ระหว่าง 20 ถึง 22 มีนาคม ในชื่อรายการแข่งขัน "โออาร์ไทยแลนด์กรังด์ปรีซ์ 2020 " โดยใช้สนามแข่งขันคือ ช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิจ ในจังหวัดบุรีรัมย์ ทั้งนี้จากความสำเร็จตลอดสองปี ( 2018-2019 ) ที่ผ่านมา ทำให้มีความมั่นใจในศักยภาพของทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงความพร้อมในการรับมือกับปัญหาไข้หวัด COVID-19 ที่ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงสาธารณสุขในระดับสูงสุด

ในขณะที่ด้านการแข่งขัน ฮอนด้า จะส่ง ก้อง-สมเกียรติ จันทรา หนึ่งเดียวของไทยในโมโตทูแบบเต็มฤดูกาล ลงแข่งขันภายใต้สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ด้วยรถหมายเลข 35 ซึ่งในปีที่แล้ว ก้องทำผลงาน ด้วยการคว้าอันดับที่ 9 และในปีที่สองของก้อง สนามที่ 2ของโมโตทู 2020 ก็ถือเป็นความท้าทายกับการลุ้นตำแหน่งโพเดี้ยมในบ้านเกิด เพราะก้อง-สมเกียรติ ได้สั่งสมประสบการณ์จากปีที่แล้วมาอย่างเต็มเปี่ยม ในขณะที่ร่างกายก็ค่อนข้างสมบูรณ์ จึงอยากให้แฟน ความเร็ว ร่วมให้กำลังใจ กับนักบิดรายนี้ในการสร้างผลงาน เพื่อชื่อเสียงของประเทศไทย


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย เอ พี ฮอนด้า
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend