ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2564

อย่าเชื่อ ข่าวปลอม! รพ.ลานนา แจง ข่าวลือมีคนติดเชื้อโควิด-19

472 19
อย่าเชื่อ ข่าวปลอม!  รพ.ลานนา แจง ข่าวลือมีคนติดเชื้อโควิด-19

จากกรณีที่มีคนแชร์ข้อความในสื่อโซเชียลมีเดีย หลากหลายแหล่งที่มาว่าโรงพยาบาลลานนามีผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19 มารักษาตัวในโรงพยาบาล ทำให้ประหาชนที่ได้รับข้อความ เกิคความแตกตื่นและกังวลใจ ในการเข้ามารับบริการที่โรงพยาบาลลานนา

โรงพยาบาลลานนาเรียนเพื่อทราบ จากกรณีที่มีคนแชร์ข้อความในสื่อโซเชียลมีเดีย หลากหลายแหล่งที่มาว่าโรงพยาบาลลานนามีผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19 มารักษาตัวในโรงพยาบาล ทำให้ประหาชนที่ได้รับข้อความ เกิคความแตกตื่นและกังวลใจ ในการเข้ามารับบริการที่โรงพยาบาลลานนา

โรงพยาบาลลานนา ขอเรียนชี้แจงว่าในขณะนี้ยังไม่มีการตรวจพบ หรือรับผู้ป่วยที่ติดเชื้ไวรัส COV-19 เข้ามารักษา ที่โรงพยาบาลลานนาแต่อย่างใด ทั้งนี้ทางโรงพยาบาลลานนา ได้จัดให้มีมาตรการป้องกัน และคัดกรองผู้ป่วยที่มีความเสี่ยง ตามเกณฑ์ของสำนักงานสาธารณสุข จ.เชียงใหม่ โดยเคร่งครัด เช่น ผู้ป่วยที่มีประวัติการเดินทางไปต่างประเทศ หรือในพื้นที่เสี่ยงโรคภายใน 14 วัน

จะจัดให้อยู่ในห้องตรวจโรคทางดินหายใจ ด้านหน้าอาคาร A และจัดทางเดินเข้าออกภายนอกอาคารไปยังห้องตรวจโรคทางดินหายใจ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการคัดกรอง และป้องกัน ควบคุมการแพร่กระจายของโรค

จึงเรียนมาเพื่อทราบ

นายเเพทย์ดุสิต ศรีสกุลผู้อำนวยการโรงพยาบาลลานนา28 กุมภาพันธ์ 2563หมายหตุ การเผยแพร่หรือส่งต่อข้อมูลอันเท็จมีความผิดตาม พร.บ. คอมพิวเตอร์ฯ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend