ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

โป๊ปฟรานซิสป่วย-หลายประเทศออกมาตรการป้องกันไวรัสโคโรน่า

941 42
โป๊ปฟรานซิสป่วย-หลายประเทศออกมาตรการป้องกันไวรัสโคโรน่า

สำนักวาติกัน แถลงว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส พระชนมายุ 83 พรรษา จะทรงยกเลิกแผนจัดพิธีมิสซาที่กรุงโรมของอิตาลี หลังทรงมีพระอาการประชวรเล็กน้อย โดยจะทรงประทับใกล้กับ "โรงแรมซานตา มาร์ธา" ในนครรัฐวาติกัน แม้จะไม่มีการเปิดเผย พระอาการ แต่ก็มีภาพทรงไอและสั่งน้ำมูกในระหว่าง "พิธีรับเถ้าวันพุธ"

ญี่ปุ่นปิดโรงเรียนทุกระดับชั้นทั่วประเทศจนถึงเดือนสิ้นเดือนมีนาคม ตามคำขอของนายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ ขณะที่มหาวิทยาลัยของรัฐและเอกชนทุกแห่งเริ่มจัดสอบเอ็นทรานซ์ มีผู้สมัครสอบเกือบ 440,000 คน ลดลงจากปีที่แล้ว 30,000 คน ผู้เข้าสอบได้รับการขอร้องให้สวมหน้ากากอนามัย และบางสถาบัน จะประกาศผลทางออนไลน์  ส่วนอังกฤษสั่งปิดโรงเรียนทั่วประเทศนาน 2 เดือน ภายใต้แผนฉุกเฉินควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัส ที่อาจต้องยกเลิกการแข่งขันฟุตบอล คอนเสิร์ต และการชุมนุมอื่นๆ 

มีผู้ป่วยชาวอิหร่านคนหนึ่ง ที่ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลในจอร์เจีย แต่ขณะที่กำลังให้สัมภาษณ์ทีวีท้องถิ่น ชื่นชมความเป็นมืออาชีพของแพทย์และโรงพยาบาลเขาก็ถูกบุคลาการทางการแพทย์ดึงกลับเข้าไปในโรงพยาบาล โดยให้เหตุผลว่า "เขายังไม่หายดี" // โรงพยาบาลแถลงว่า ชายคนนี้ยังไม่ได้รับการวินิจฉัยโรคและถูกส่งไปยังโรงพยาบาลที่ใช้กักตัวผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อโรคโควิด-19 

มีรายงานสัตว์เลี้ยงติดเชื้อเป็นเคสแรก โดยเป็นสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ของผู้ป่วยในฮ่องกง สัตวแพทย์ได้นำตัวอย่างไปทดสอบและพบการติดเชื้ออย่างอ่อนๆ ซึ่งแม้มันจะไม่แสดงอาการ แต่ก็ต้องกักโรคไว้ 14 วัน 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend