ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

"กฤษณะ" เตือน แฟลซม็อบนศ. ห้ามแตะสถาบัน

289 160
กฤษณะ เตือน แฟลซม็อบนศ. ห้ามแตะสถาบัน

"รองโฆษก ตร." ชี้ นศ.จัดแฟลซม็อบ ห้ามก้าวล่วงสถาบัน เตือน ทุกกิจกรรมไม่คลาดสายตาตำรวจ วางกำลังทั้งใน และนอกเครื่องแบบ อำนวยความปลอดภัย แต่หากพบการกระทำผิด พร้อมดำเนินคดี

จากกรณีกลุ่มนิสิต - นักศึกษา หลายสถาบันรวมตัวกันออกมาทำกิจกรรมแฟลชม็อบ เพื่อแสดงออกทางการเมือง 

พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความเคลื่อนไหวทางการเมืองว่า ที่ผ่านมา จากการทำงานด้านการข่าวของทางตำรวจ พบการแสดงออกทางการเมืองเรื่อยมา ตั้งแต่กิจกรรมวิ่งไล่ลุง จนถึงวันตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ เมื่อวันที่ 21 มี.ค. แล้ว ซึ่งมีการแสดงออก ระดมความเห็นทางโซเชียลมาเรื่อย และมีการจัดกิจกรรมในลักษณะดาวกระจาย 

ทั้งนี้ อยากจะย้ำเตือนนิสิต นักศึกษาที่จัดกิจกรรมทางการเมืองว่า การออกมาเป็นสิทธิที่สามารถทำได้ตามกรอบรัฐธรรมนูญ แต่ต้องไม่เป็นกระทำที่กระทบสิทธิใคร ต้องระมัดระวังไม่ทำผิดกฎหมาย โดยเฉพาะสิ่งที่แตะต้องไม่ได้เลยคือการเตะต้องสถาบัน ซึ่งตำรวจมีการวางกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบในการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกประชาชน 

"ขอยืนยันตำรวจไม่ใช่คู่ขัดแย้งกับใคร แต่เป็นคู่ขัดแย้งกับผู้ที่กระทำผิดกฎหมาย ทั้งนี้สถานการณ์หลังจากนี้จะเป็นอย่างไรนั้น ตำรวจมีการข่าวที่เฝ้าระวังไว้อยู่แล้ว" พันตำรวจเอก กฤษณะ กล่าว


เรื่องโดย เจษฎา จันทรรักษ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend