ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2563.

"ผู้ใหญ่บ้าน" ยิง "ผู้ช่วยฯ" สาวดับ ก่อนจ่อยิงขมับจบชีวิตหนีคดี

7.1K 11
ผู้ใหญ่บ้าน ยิง ผู้ช่วยฯ สาวดับ ก่อนจ่อยิงขมับจบชีวิตหนีคดี

เมื่อเวลา 18.50 น. ของวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ ผกก.สภ.ท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้รับรายงานจาก นายพิมล จุลมูล กำนัน ต.ทรัพย์อนันต์ อ.ท่าแซะว่า เกิดเหตุยิงกันตายที่บ้านหลังหนึ่ง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร

จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.อำพล นุชนงค์ พนักงานสอยสวนเวร สภ.ท่าแซะ กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ รุดไปยังที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้น บริเวณลานกระเบื้องหน้าบ้านดังกล่าว พบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย


ศพแรกเป็นชายทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายชัยวุฒิ สัตยาธร อายุ 53 ปีมีตำแหน่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ต.ทรัพย์อนันต์ สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อแขนยาว ลายสก็อต สีขาวแดง พับแขน กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าแตะสีดำ แขนสองข้างอยู่ข้างลำตัว มีรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 11 ม.ม.ที่ขมับขวา 1 นัดส่วนที่ใต้ขาขวามีอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุตกอยู่ 1 กระบอก มีเลือดไหลนองไปทั่วบริเวณ

ส่วนอีก 1 ศพเป็นหญิง อยู่ห่างจากศพแรกประมาณ 1 เมตร ทราบชื่อคือ นางสาววันทนา สืบพันธ์ อายุ 39 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ต.ทรัพย์อนันต์ สภาพศพนอนหงาย แขนทั้งสองข้างอยู่ข้างศีรษะ สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเหลือง กางเกงขาสั้นสีดำ แต่ไม่สวมรองเท้า มีรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันที่ไหลซ้าย 1 นัด และที่แก้มซ้าย 1 นัด

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายชัยวุฒิได้มาหานางวันทนาที่บ้าน และมีคนเห็นทั้งสองคนมีปากเสียกัน ต่อจากนั้นนายชัยวุฒิจึงชักอาวุธปืนที่เตรียมมาด้วย จ่อยิงนางสาววันทนา จนเสียชีวิต ก่อนใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันจ่อยิงที่ขมับขวาตนเองเพื่อฆ่าตัวตายหลบหนีคดี

ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด สันนิษฐานในเบื้องต้นว่า อาจเกิดจากความขัดแย้งส่วนตัว ที่ทั้งสองคนต้องทำงานร่วมกันในฐานะผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องสืบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งว่าสาเหตุของการยิงกันตายในครั้งนี้มาจากเรื่องใดแน่ ส่วนศพของทั้งสองคนได้ให้เจ้าหน้าที่นำไปชันสูตรอีกครั้งที่ รพ.ท่าแซะ

ภาพข่าว นายเอกชนะ นวนละมัย ข่าวภูมิภาค จ.ชุมพร รายงาน

เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend