ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

"ชูวิทย์" เผยเกมการเมืองนอกสภาเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

2.2K 26
ชูวิทย์ เผยเกมการเมืองนอกสภาเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

หลังจบการประชุมสภา วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 พร้อมกับมติเห็นด้วยที่ให้มีการปิดอภิปราย 251 คน / ไม่เห็นด้วย 0 คน/ งดออกเสียง 7 คน และไม่ลงคะแนนเสียง 2 คน ถือว่าการประชุมอภิปรายเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจครั้งนี้สิ้นสุดลง พร้อมนัดสมาชิกลงมติ ในวันพรุ่งนี้เวลา 09.30 น. ล่าสุด "ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์" ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงเรื่องของการอภิปราย ครั้งนี้ว่า เกมการเมืองนอกสภาเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยได้ระบุข้อความไว้ดังต่อไปนี้.....


เล่นกับไฟ

เมื่อเกมการเมืองในสภาถึงจุดจบ พรรคอนาคตใหม่ไปไม่ถึงสุดทาง ส.ส. ผู้ทรงเกียรติเดินเรียงแถวเข้าตลาดซื้อขายตัว เหมือนวัวควายการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ไม่มีทางล้มรัฐบาลได้เลยสักครั้งเกมการเมืองนอกสภาจึงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะนักการเมืองที่ล้มรัฐบาลในสภาไม่สำเร็จ เลือกออกมาเล่นการเมืองนอกสภา ยืมมือพลังบริสุทธิ์ของประชาชนที่วาดฝันเหมือนดังในอดีต

หากวันใดที่คุมไฟไม่อยู่ เปลวแห่ง "ประชาธิปไตย" ย่อมแผดเผา

เพราะว่าการเมืองในสภานั้น ไม่ได้ต้องการคนบริสุทธิ์ผุดผ่อง สดใส มองโลกสวย แต่กลับต้องการคนที่แข็งแกร่ง กร้านประสบการณ์ ครบเครื่องเรื่องลูกล่อลูกชน ยอมแม้กระทั่งกลืนเลือดตัวเอง รอสะสมบารมีเพื่อรวบรวมพลังสะสางภารกิจที่สัญญาไว้กับประชาชนมันต้องใช้เวลานานจนเกินไป หนทางลัดเช่นการเมืองนอกสภาจึงเป็นทางออกทว่า การเมืองในสภากับนอกสภานั้นแตกต่างกัน เพราะในสภาอยู่ท่ามกลางนักการเมืองที่เชี่ยวกราก หลอกกันยาก ต่างคนต่างไม่ยอมสละอำนาจกันง่ายๆ

แต่การเมืองนอกสภานั้น มันหลอกกันง่ายด้วยการสร้างฝันที่โดนใจกับสังคมในอุดมคติ กับพลังที่บริสุทธิ์แต่ต้องจำไว้อยู่อย่าง เมื่อเล่นกับไฟนอกสภาแล้ว หากพลาดไปย่อมไหม้ไปถึงตัวเองตอนนี้คงมีคนบอกว่าก้าวข้ามธนาธรไปแล้ว แต่ถึงอย่างไร "ขว้างงูไม่พ้นคอ"

เล่นเกมแบบนี้ หากพลาดอาจถึงขนาดไม่เหลือที่ยืนในประเทศไทย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend