ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2563.

"ฟิลลิป มอร์ริส" ยันดำเนินธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์-โปร่งใส

1.1K 129
ฟิลลิป มอร์ริส ยันดำเนินธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์-โปร่งใส

ผู้จัดการใหญ่ บริษัทฟิลลิป มอร์ริส เทรดดิ้ง (ไทยแลนด์) ลิมิเต็ด ยัน ตลอดระยะเวลา 29 ปีที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ได้ให้ความร่วมมือและทำงานร่วมกับทุกรัฐบาลด้วยความซื่อสัตย์โปร่งใสและเป็นไปตามมาตรฐานและแนวทางปฏิบัติสากล


นายเจอรัลด์ มาโกลีส ผู้จัดการใหญ่ บริษัทฟิลลิป มอร์ริส เทรดดิ้ง (ไทยแลนด์) ลิมิเต็ด ให้ความเห็นกรณีการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและ 5 รัฐมนตรี ว่า เข้าใจดีว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นกระบวนการของรัฐสภาตามปกติ และไม่ได้มีอะไรที่เกี่ยวข้องกับบริษัทฯ ตลอดระยะเวลา 29 ปีที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ได้ให้ความร่วมมือและทำงานร่วมกับทุกรัฐบาลด้วยความซื่อสัตย์โปร่งใสและเป็นไปตามมาตรฐานและแนวทางปฏิบัติสากล

"เรารู้สึกผิดหวังที่ฝ่ายค้านกล่าวพาดพิงถึงบริษัทฯ ในระหว่างการอภิปราย โดยอ้างถึงข้อมูลในอดีตและนำเสนอข้อมูลที่คาดเคลื่อนจากความเป็นจริงให้แก่ประชาชน การปฏิบัติต่อองค์กรธุรกิจต่างชาติอย่างไม่เป็นธรรมด้วยประเด็นทางการเมืองถือเป็นการส่งสัญญาณด้านลบต่อภาคธุรกิจระหว่างประเทศ และการค้าการลงทุนในประเทศไทย และเป็นที่น่าเสียดายที่ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทฯ ที่ถูกนำมากล่าวถึงในระหว่างการอภิปรายไม่ได้อยู่บนพื้นฐานของข้อเท็จจริงหรือเป็นข้อมูลที่ถูกต้องที่สังคมจะสามารถนำไปตัดสินใจได้ เราจำเป็นต้องปกป้องชื่อเสียงของบริษัทฯ หากมีการกล่าวพาดพิงหรือให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจของเราในประเทศไทย" นายเจอรัลด์ กล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend