ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เปิดศึกแข่งขันเรือยาวช้างไทย28 ก.พ. - 1 มี.ค.

259 3

กลุ่มโรงแรมอนันตรา เตรียมจัดการแข่งขันเรือยาวช้างไทย และเทศกาลริมน้ำ ครั้งที่ 2" ที่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา โดยรายได้จากกิจกรรม จะนำไปใช้ เพื่อสนับสนุนการอนุรักษ์ช้างไทย

โรงแรมอนันตรา ซึ่งตั้งอยู่บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ซอยเจริญนคร 57/1 ถนนเจริญนคร แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร ร่วมกับพันธมิตร จะจัดการแข่งขัน"เรือยาวช้างไทย และเทศกาลริมน้ำ" ครั้งที่ 2 ระหว่างวันศุกร์ที่28 กุมภาพันธ์ ไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม ทั้งนี้ การแข่งขันเรือยาวช้างไทย และเทศกาลริมน้ำ เป็นงานที่ผนวกประเพณีแข่งขันเรือยาวของไทย ที่สืบต่อกันมาแต่โบราณ เข้ากับกิจกรรมบันเทิงรวมถึงกิจกรรมเพื่อสร้างความตระหนักรู้ ต่อการอนุรักษ์ช้าง โดยไฮไลท์ของงาน คือการแข่งขันเรือยาว ที่ใช้เรือยาวหัวช้างหนึ่งเดียวในโลก ที่ออกแบบโดยมีแรงบันดาลใจมาจากช้างศึกและ "วารีกุญชร" ซึ่งเป็นสัตว์ป่าหิมพานต์ในวรรณคดี โดยหัวเรือเป็นรูปหัวช้างชูงวง ขณะที่ท้ายเรือเป็นหางปลาประดับลวดลาย

การแข่งขัน จะเป็นการขับเคี่ยวระหว่างทีมแข่งเรือพาย จากหลายจังหวัด ประชันฝีพายคราวละ 4 ทีม ในระยะ 200 เมตร แบบแบ่งสายและสะสมคะแนน เพื่อเข้าสู่รอบสุดท้าย ทีมชนะเลิศจะได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานจาก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

วัตถุประสงค์ของการจัดงาน เพื่อนำรายได้ จากบัตรผ่านประตู มอบให้มูลนิธิโกลเด้น ไทรแองเกิ้ล เอเชียน เอเลเฟนท์ นำไปสนับสนุนโครงการส่งเสริมคุณภาพชีวิตช้างบ้านและช้างป่าในไทย ซึ่งเป็นโครงการที่กลุ่มโรงแรมอนันตรา ให้การสนับสนุนมาตลอด 20 ปี ผู้สนใจสามารถซื้อบัตรได้ที่ ล็อบบี้โรงแรม อนันตรา ริเวอร์ไซต์ ล็อบบี้โรงแรม อวานี ริเวอร์ไซต์ หรือ ที่จุดขายบัตรบริเวณหน้างาน


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย เรือยาวช้างไทย และเทศกาลริมน้ำ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend