ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2563.

อนุทิน จวกพวกกุ๊ยอัดเทปแฉ ส.ส. ย้ายซบ ภท. ได้เงิน

62 0
อนุทิน จวกพวกกุ๊ยอัดเทปแฉ ส.ส. ย้ายซบ ภท. ได้เงิน

"อนุทิน" จวก พวกกุ๊ยอัดเทปแฉ ส.ส.อดีตอนาคตใหม่ รับเงินซบพรรคภูมิใจไทย ย้ำไม่ฟ้องแต่ท้าเปิดหลักฐาน พร้อมอ้าแขนรับสมาชิกเพิ่มอีก ด้าน "ศรีนวล" ย้ำอยู่ค่ายสีน้ำเงินมา ไม่เคยรับเงิน


นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณี ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ เปิดคลิปแฉว่าส.ส.ทีย้ายมาอยู่ภูมิใจไทยมีเรื่องเงินมาเกี่ยวข้อง ว่าเป็นโรคอะไรกันเดี๋ยวนี้ต้องเปิดคลิปกันแล้วเหรอต้องอัดเทปกันหรอ อีกหน่อยไม่มีใครพูดคสามจริงต่อกันไม่ดีหรอก มารยาทต้องมีโตๆ กันแล้วแบบนี้เป็นพฤติกรรมกุ๊ย ไม่ใช่คนที่เป็นอารยชนเขาทำกัน อัดเทปบ้าๆบอๆไม่เข้าท่าแต่คงไม่ฟ้องร้อง ฟ้องกุ๊ยจะได้อะไรขึ้นมา เวลาไปศาล เรื่องเทปอัดโทรศัพท์เขาไม่ฟังหรอกมันไม่ได้อย่าไปทำไหนบอกจะทำการเมืองใหม่การเมืองดีต้องทำในสิ่งที่อารยชนเขาทำกัน 

เมื่อถามย้ำอีกครั้งว่ามีการเขาพยายามชี้ให้เห็นว่ามีการใช้เงินซื้อตัวกันจริง ก็พูดไปเรื่อย พร้อมยืนยันไม่มีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง ถ้ามีหลักฐานก็ไม่ต้องขู่ อยากรู้เหมือนกันว่าใครเป็นคนจ่ายเมื่อพรรคถูกยุบไป กระบวนการก็เป็นไปตามรัฐธรรมนูญไม่มาพรรคนี้ก็ต้องไปพรรค มีสิทธิ์จะไปอยู่พรรคไหนก็ได้ นั้นเพราะต้องสังกัดพรรคภายใน 60 วัน เรียกงูเห่ายังไม่ถูกเลย คนเหล่านี้ไม่ใช่งูเห่า แต่เรื่องนี้ตนไม่ถือสา เข้าใจอารมณ์ตอนนี้ พร้อมบอกว่าจากนี้ใครจะมาสมัครเข้าพรรคก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็น ส.ส.ถ้าคิดว่ามาทำงานได้ ช่วยงานพรรคได้ใครก็มาได้อยู่แล้ว และเรื่องนี้คงไม่สอบถามกับผู้ที่เข้ามาสมัครใหม่ถามไปก็ไม่ได้ประโยชน์อย่าไปเดินถอยหลัง เรื่องนี้ไม่กังวล 

วันนี้เพิ่งได้พบกับสมาชิกใหม่ 3-4 คน จาก 9 คน เมื่อเขามาสมัคร เราก็ต้องคุยก่อน คุยไม่รู้เรื่องก็มี ไม่ได้รับใครมั่ว ที่สำคัญต้องสอบถามว่ามีทัศนคติต่อสถาบันที่เป็นที่รัก เป็นอย่างไร ด้านนางสาวศรีนวล บุญลือ ส.ส.จังหวัดเชียงใหม่ พรรคภูมิใจไทย ยืนยันว่า ตั้งแต่ตอนมาอยู่พรรคไปลงพื้นที่พบประชาชนก็ไม่มีปัญหาไปทางไหนชาวบ้านก็ต้อนรับดี พร้อมยืนยันว่าไม่ได้ดูเลยชวนสสอดีตพรรคอนาคตใหม่ เข้ามาอยู่พรรคภูมิใจไทย ยอมรับว่ามีส.ส. บางคนโทรมาถามบ้างว่ายุบพรรคภูมิใจไทยเป็นอย่างไร ก็เลยตอบไปว่ารู้สึกอบอุ่นดีรักกันแบบครอบครัวเดียวกัน และสิ่งที่ตนประทับใจคือ วันที่ไม่มีที่พึ่ง พรรคภูมิใจไทยรับไว้พร้อมยืนยันว่าตั้งแต่อยู่พรรคภูมิใจไทยมาไม่เคยรับเงิน และไม่คิดจะรับเงินใคร

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์