ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

ระทึก! คนร้ายขับเมอร์เซเดส พุ่งชนคนเยอรมนี

652 6
ระทึก! คนร้ายขับเมอร์เซเดส พุ่งชนคนเยอรมนี

เกิดเหตุคนร้ายชาวเยอรมนีวัย 29 ปี ขับรถเมอร์เซเดสสีเงิน พุ่งชนฝูงชนที่กำลังดูขบวนพาเหรดในงานคาร์นิวาล ที่เมืองโฟล์คมาร์เซน เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ของวันจันทร์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายสิบคน ก่อนที่เขาจะถูกตำรวจจับ

พยานที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า คนร้ายขับรถหลบหลีกเครื่องกีดขวางและดูเหมือนพุ่งเป้าไปที่เด็กๆ แต่ตำรวจยังไม่เปิดเผยแรงจูงใจและบอกว่าคนร้ายกำลังรักษาอาการบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนอัยการตั้งข้อหา "พยายามฆ่า" หลายกระทง 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.45 น.ของวันจันทร์( 24 ก.พ.)ตามเวลาท้องถิ่น ได้เกิดเหตุรถยนต์เมอร์เซเดส พุ่งเข้าใส่แบร์ริเออร์พลาสติกที่กั้นถนนไว้เพื่อให้คนเดินพาเหรด ซึ่งมีผู้เข้าร่วมประมาณ 1,500 คน และพุ่งตรงเข้าใส่ฝูงชนที่อยู่ห่างไปราว 30 เมตร โดยผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่าชายคนดังกล่าวขับรถด้วยความเร็วสูง และดูเหมือนจะเล็งเป้าหมายไปที่เด็กๆ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมชายผู้ก่อเหตุไว้ได้ เป็นชายชาวเยอรมนี อายุ 29 ปี โดยเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหาพยายามฆ่า แต่ตัวผู้ก้อเหตุก็ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ จึงยังไม่มีการสอบปากคำเขาในตอนนี้ พร้อมแจ้งยกเลิกขบวนพาเหรดคาร์นิวัลทั้งหมดในรัฐเฮสเซ็น

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าเหตุการณ์นี้เป็นการโจมตี แต่ยังไม่เปิดเผยถึงมูลเหตุจูงใจที่แน่ชัด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend