ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

ระดมรถน้ำดับเพลิง 20 คัน ระงับเหตุไฟไหม้สถานบันเทิงกลางเมืองเพชรบูรณ์

3.6K 91
ระดมรถน้ำดับเพลิง 20 คัน ระงับเหตุไฟไหม้สถานบันเทิงกลางเมืองเพชรบูรณ์

เพชรบูรณ์ เกิดเหตุไฟไหม้สถานบันเทิงชื่อดัง กลางเมืองเพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำดับเพลิงกว่า 20 คัน ใช้เวลาร่วม 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ก็เสียหายทั้งอาคาร มูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างประมาณการ


วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14.00 น. ขณะที่ ร.ต.อ.สมพงษ์ ศรีนครินทร์ พนักงานสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้อาคารซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานบันเทิง ชื่อ 7 Heaven PNB (เซเว่น เฮฟเว่น ผับ) ถนนเทพาพัฒนา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานไปยังอาสามูลนิธิร่มโพธิ์เพชรบูรณ์และเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ให้นำรถดับเพลิงมาทำการดับไฟ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสถานบันเทิงประเภท ผับ/เธค ตั้งอยู่กลางเมืองเพชรบูรณ์ พบกลุ่มควันเป็นจำนวนมากพวยพุ่งออกมาจากช่องระบายลม รถดับเพลิงของเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์จึงได้ระดมฉีดน้ำเพื่อสกัด แต่ไม่สวามารถเข้าไปด้านในได้เนื่องจากมีกลุ่มควันเป็นจำนวนมากอีกทั้งภายในซึ่งบุด้วยอุปกรณ์ป้องกันเสียงรวมทั้งหลังคาซึ่งเป็นฉนวนกันความร้อน อีกทั้งยังมีอุปกรณ์บางส่วนที่มีส่วนประกอบของโฟม จึงทำให้มีกลุ่มควันและมีกลิ่นเหม็นเป็นอย่างมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้วยความยากลำบาก จึงได้ใช้ค้อนและอุปกรณ์ทุบผนัง รวมทั้งเปิดหลังคา เพื่อให้กลุ่มควันระบาย รวมทั้งได้ประสานไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลต่าง ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง รวมทั้งรถน้ำจากกองพลทหารม้าที่ 1 และมณฑลทหารบกที่ 36 นำดับเพลิงและรถน้ำรวมแล้วกว่า 20 คัน มาช่วยสนับสนุนการดับเพลิง โดยใช้ระยะเวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้

จากการสำรวจเบื้องต้นพบว่าอุปกรณ์ดนตรี ระบบไฟ เครื่องเสียง โต๊ะ เก้าอี้ เครื่องใช้ไฟฟ้า ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด แต่ยังไม่สามารถระบุมูลค่าความเสียหายได้ แต่ในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาทอย่างแน่นอน สำหรับสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ยังไม่สามารถระบุได้ เนื่องจากขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ภายใน หรือเห็นเหตุการณ์เลย มีเพียงชาวบ้านที่สังเกตเห็นกลุ่มควันไฟพวยพุ่งออกมาจากภายในจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ ส่วนสาเหตุที่แท้จริงต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ภาพ/ข่าว ชัยวัฒน์ ปานนิล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เพชรบูรณ์ รายงาน

เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์