ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2563.

พบประวัติคนร้ายที่ถูกวิสามัญ 5 ศพ เคยถล่มฐาน ชคต.สุคิริน

2.1K 16
พบประวัติคนร้ายที่ถูกวิสามัญ 5 ศพ เคยถล่มฐาน ชคต.สุคิริน

สำหรับความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วม จ.นราธิวาส ได้ร่วมสนธิกำลัง 5 ชุดปฏิบัติการณ์ ปะทะกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง บนเทือกเขาตะเว บ้านไอสะเตียร์ ม.8 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ในช่วง 11.10 น.ของวันนี้ ทำให้กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเสียชีวิต 5 ราย และเจ้าหน้าที่ยึดอาวุธปืนได้ 7 กระบอกนั้น

ล่าสุด พ.อ.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.กองกำลังจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เหตุเจ้าหน้าที่ปะทะกับคนร้ายบนเทือกเขาตะเว เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดกระเป๋าเป้ได้ 15 ใบ ซึ่งภายในมีระเบิดขว้างและอุปกรณ์ประกอบระเบิดหลายรายการ ส่วนอาวุธปืน HK 33 ที่เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึด 2 ใน 7 ซึ่งมีหมายเลขประจำปืน 151523 นั้น


จากการตรวจสอบพบว่าเป็นอาวุธปืนของเจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดน ประจำฐานปฏิบัติการณ์ชุด ชคต.ร่มไทร ที่กลุ่มคนร้ายได้ขโมยไปหลังจากที่บุกโจมตีฐาน เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 63 ที่ผ่านมา ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้สมาชิกเอกอนุวัฒน์ กอเดย์ เสียชีวิต และมีเจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดนได้รับบาดเจ็บ 7 นาย ส่วนอาวุธปืน เอ็ม.16 A 1 อีก 1 กระบอก ตรวจสอบพบว่า ถูกปล้นจากกองพันพัฒนาที่ 4 ค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 2547

ส่วนกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่เจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิตทั้ง 5 รายนั้น เป็นกลุ่มของนายชุลกิฟลี มาน๊ะ ผู้ต้องหาหลบหนีหมาย ป วิ อาญา ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ราย เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบ เนื่องจากไม่มีเอกสารหลักฐานใดๆบ่งบอกว่าเป็นใคร แต่คาดว่าในเบื้องต้น 1 ใน 5 คือ นายยากี เวาะงอย

ด้าน พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส หลังเกิดเหตุได้สั่งการด่วนไปยังผู้กำกับการตำรวจภูธรสถานีต่างๆในพื้นที่ 13 อำเภอ ให้มีความพร้อมและระมัดระวังการตอบโต้ของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง พร้อมได้สั่งกำชับการออกปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ให้มีความระมัดระวังหมั่นสังเกตสิ่งผิดปกติ และหากเกิดเหตุการณ์เฉพาะหน้าสามารถตอบโต้ได้ทันที

พร้อมกันนี้ยังให้เจ้าหน้าที่แจ้งเตือนไปยังเป้าหมายที่อ่อนแอในแต่ละพื้นที่ของอำเภอต่างๆเฝ้าระวังเป็นกรณีพิเศษ เกรงกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงจะตอบโต้

เรื่องโดย ณรงค์ นวลสกุล | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์