ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2563.

ทะเลคลั่งซัดเเรง! คลื่นสูงกว่า 2-4 เมตร ถล่มชายฝั่งสงขลา

204 143

ทะเลคลั่งคลื่น 2 - 4 เมตรพัดถล่มชายฝั่งจังหวัดสงขลา โดยเฉพาะถนนเลียบชายทะเล สข.2004 สงขลา นาทับ ถูกคลื่นกระหน่ำอย่างหนัก เตือนผู้ใช้เส้นทางใช้ความระมัดระวังในการสัญจรอาจเกิดอุบัติเหตุได้ ขณะที่อุตุใต้แจ้งเตือนคลื่นลมแรงต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563


วันนี้ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 ทะเลคลื่น สูง2 - 4 เมตรพัดถล่มถนนเลียบชายทะเล สข.2004 สงขลา นาทับ อย่างหนัก ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ได้ออกประกาศเตือนฉบับที่ 25(36/63) ลงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 05.00 น. เรื่องคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกาลังค่อนข้างแรงยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ประกอบกับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ยังคงมีกาลังแรงอย่างต่อเนื่อง ลักษณะดังกล่าวทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยยังคงมีกาลังแรงโดยตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นไปทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงมา ทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งของภาคใต้ฝั่งตะวันออกระมัดระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือและชาวประมงควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในวันที่ 23-24 กุมภาพันธ์ 2563จึงขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกอย่างใกล้ชิด ในส่วนชายฝั่งจังหวัดสงขลา คลื่นสูง 2 - 4 เมตรพัดถล่มชายฝั่งอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะบริเวณถนนเลียบชายทะเล สข.2004 สงขลา นาทับ ของกรมทางหลวงชนบท ตำบลเกาะแต้ว อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ถูกคลื่นลมแรงพัดกระหน่ำอยู่ตลอดเวลาอย่างต่อเนื่องขึ้นมาบนถนนอย่างรุนแรง ทำให้การสัญจรบนถนนเส้นนี้เป็นไปด้วยความยากลำบากเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่เป็นพิเศษ หรือควรหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางสายนี้ ไปใช้เส้นทางสายอื่นแทนก่อน เนื่องจากน้ำเค็มจากทะเลโดนคลื่นซัดข้ามเขื่อนขึ้นมาบนถนนถูกรถยนต์ทำให้รถเป็นสนิมได้ จะต้องเสียเวลาล้างรถเพื่อล้างน้ำเค็มออกทุกวัน หากใช้เส้นทางนี้ในช่วงคลื่นลมแรง

ในขณะเดียวกันถนนเลียบชายทะเล สข.2004 สงขลา นาทับ อีกจุดหนึ่งที่ไม่มีเขื่อนหินกันคลื่นแบบถาวรแต่มีเขื่อนหินชั่วคราวก็ถูกคลื่น 2 - 4 เมตรพัดถล่มอย่างหนักอยู่ตลอดเวลาเช่นเดียวกัน โดยถนนได้รับความเสียหายไปแล้ว 1 เลน ระยะทางกว่า 100 เมตร ขณะนี้คลื่นยังคงมีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง รถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่จำเป็นต้องใช้ถนนเส้นทางนี้จะต้องเจอกับน้ำทะเลที่ซัดขึ้นมาบนถนนตลอดเวลาจะหลบไปทางไหนก็ไม่ได้เพราะถนนวิ่งได้เพียงเลนเดียวและจะต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่เป็นพิเศษอีกด้วย ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก แจ้งเตือนคลื่นลมแรง 2 4 เมตร ต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend