ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

ก๋วยจั๊บอร่อยจัด "ก๋วยจั๊บนายล้ง "

1.60K 102
ก๋วยจั๊บอร่อยจัด ก๋วยจั๊บนายล้ง

กลับมาแล้วจ้า....มาเปิดตำพิกัดร้านราอาหารที่อร่อย ราคาสบายกระเป๋าให้ทราบกันเช่นเคย กับ #เที่ยวแล้วต้องกิน by #เที่ยวล้อฟรี รอบนี้ขอแวะไปย่านบางบอน ไกลหน่อยแต่รับรองว่า อร่อยเหาะสมคำร่ำลือ เพราะร้านนี้มีชื่อเสียงยาวนานกว่า 40 ปี เลยทีเดียวกับ "ก๋วยจั๊บนายล้ง" ที่หลายคนการันตีว่า อร่อยสุด ๆ

"ก๋วยจั๊บนายล้ง"ตอนนี้ย้ายทำเลมาอยู่ชานเมือง ถนนเอกชัย แขวงบางนอน เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร ร้านนี้พี่เราแนะนำมาเองและก็อุส่าห์ ขับรถพาไปลองถึงที่เลยทีเดียว เข้าเรื่องเลยดีกว่า ที่นี่มี หากหลายเมนู ทั้ง ก๋วยจั๊บ, ก๋วยเตี๋ยว, ข้าวหมูกรอบ ,ข้าวหมูแดง,ข้าวหมูอบกระดูกหมูอ่อนฯลฯพระเอกของชื่อร้านนี้คือ "ก๊วยจั๊บสูตรพิเศษ"นี่แหละซึ่งหลายคนที่เคยไปทานมาชอบบอกว่า"โคตรอร่อย" เจอก๋ยวจั๊บครั้งแรกนอกจากหน้าตาแล้ว พอทานเข้าไปบอกเลยว่า อร่อยแตกต่าง จากร้านอื่น ที่เคยทานมาตามรสปากของเราที่สัมผัสได้คือ ความกลมกล่มของน้ำก๋วยจั๊บ ที่มีกลิ่นและรสชาติของสมุนไพรจีน และความเผ็ด เปรี้ยว หวาน ที่กระโดดออกมาจนรู้สึกได้ ที่มาจากพริกไทย, หญ้าหวาน, สับปะรด คือไม่ต้องปรุงอะไรลงไปแล้ว แถมเส้นก๋วยจั๊บ ที่ขนาดเล็กพอดีคำ และความกรอบกรุบของหมูกรอบนั้น ทำให้ "ก๋วยจั๊บ"ที่นี่แตกต่างจริง

มาที่เมนูข้าวกันบ้าง ข้าวหมูแดง-หมูกรอบ-หมูอบ ถือเป็นอีกเมนูที่เราชอบนะ เพราะเนื้อหมูอย่างดีที่ผ่านการปรุงตามสูตรทางร้าน( เจ้าของขออุบ ) ทำให้ได้รสชาติ ที่คล้าย

กับได้ไปทานที่ภัตตาคารหรู ย่านเยาวราชเลยหละ หมูกรอบที่ใช้เวลาเคี้ยวน้ำมันจนพอดี ไม่นุ่ม และไม่กรอบเกินไป ทำให้รู้สึกว่าอยาก สั่งมาทานเล่นมากกว่าทานกับข้าวยิ่งราดซอส เฉพาะของทางร้านแล้วยิ่งกลมกล่อมชวนน้ำลายสออย่างมาก

ส่วนหลายคนที่ชอบทางข้าวคู่กับ เกาเหลา ก็ต้องไม่พลาด "เกาเหลาหมูตุ๋น - เนื้อตุ๋น"ที่มีให้เลือกตามความชอบ เรื่องหมูเราไม่ต้องบรรยายเยอะ มาดูฝั่ง#เนื้อตุ๋น ดีกว่า

เชื่อว่าคนทานเนื้อต้องชอบ เพราะแค่ตักเนื้อเข้าปากนอกจากเนื้อแทบจะละลายในปาก เพราะการตุ๋นที่ใช้เวลานานแล้ว กลิ่นของเครื่องเทศที่ใช้สูตรยาจีนตำหรับโบราณ ยังทำให้ยวนน้ำย่อยอย่างมาก การค่อย เคี้ยว ค่อย พิถันกับการสำรวจว่ามีเครื่องเทศแบบไหนอยู่ในเกาเหลาถ้วยนี้บ้างนั้น ทำให้เพิ่มอรรถรส ของการรับประทานได้เป็นอย่างดี

สำหรับราคาก็ต้องเบากระเป๋าแน่นอน เเพราะริ่มต้นที่ 50 บาท เป็นราคามาตรฐานเลยทีเดียว ซึ่งใครที่บอกว่ารถติด เดินทางไกล เดี๋ยวนี้เค้ามีบริการส่งผ่าน แอพพลิเคชั่นสั่งอาหารกันแล้วจ้า ทั้ง Grab Food , Panda Food, Get Food ก็ต้องไปออเดอร์แล้วสั่งกันดูนะจ๊ะ ( อยากเห็นรีวิวเพิ่มลอง เข้าไปดูใน #Wongnai ได้นะจ๊ะ )

อะอะ วันนี้ไปก่อนสัญญาว่ารอบหน้า #เที่ยวแล้วต้องกิน by #เที่ยวล้อฟรี นั้นจะหาร้านเด็ด จุก แบบมาฝากกันอีกนะครับ แล้วอย่าลืมไป "ล็อกพิกัด ปักหมุด" ร้านก๋วยจั๊บนายล้ง ด้วยกันนะครับ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ฟีน์ รัชษนนท์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend