ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2563.

วอดโรงงานอบลำไยขนาดใหญ่ ของนักธุรกิจจีน เสียหายกว่า 20 ล้าน

4.8K 31
วอดโรงงานอบลำไยขนาดใหญ่ ของนักธุรกิจจีน เสียหายกว่า 20 ล้าน

พบไฟกำลังลุกไหม้โรงงานอบลำไยขนาดใหญ่บริเวณตัวอาคารอย่างรุนแรง ทราบว่าเป็นของนักธุรกิจชาวจีน ซึ่งได้ลงทุนไปกับกิจการนี้ร่วมพันล้าน เกิดความเสียหายกว่า 20 ล้านบาท

เวลาประมาณ 02.35 น.(23 ก.พ.63) พ.ต.ท.นริศ สายมณี สารวัตรสอบสวนเวร สภ.เหมืองจี้ จ.ลำพูน ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้โรงงานอบลำไย ไทฟง ซึ่งเป็นโรงงานอบลำไยขนาดใหญ่ เลขที่ 152 หมู่ที่ 5 บ้านห้วยส้ม ตำบลเหมืองจี้ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน จึงรายงานให้ พล.ต.ต.นฤชิต เนียวกุล ผบก.ตร.ภ.จ.ลำพูนทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถดับเพลิงพื้นที่ใกล้เคียงก็ว่า 30 คัน


พบไฟกำลังลุกไหม้ตัวอาคารอย่างรุนแรง ต้องระดมรถดับเพลิงเพิ่ม ซึ่งไฟได้ไหม้โกดัง ซึ่งเป็นอาคารชั้นเดียวยาวกว่า 100 เมตร กว้าง 50 เมตร ภายในพื้นที่กว่า 100 ไร่ ขณะเจ้าหน้าที่ทำการดับไฟมีเสียงระเบิดเป็นระยะๆ ไฟได้ไหม้กล่องกระดาษใส่ลำไยอบแห้ง จนควันฟุ้งไปทั่วบริเวณ ขณะรายงานข่าว(06.54) กว่า 4 ชั่วโมงยังไม่สามารถดับไฟได้

จุดเกิดเหตุไฟได้ลุกไหม้บริเวณด้านในตัวอาคารโรงงานด้านหลังสุดติดกับบ้านพักคนงาน ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน และมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นคาดว่าประมาณ 20 ล้านบาทขึ้นไป สำหรับโรงงานแห่งนี้เป็นของนายขวาง หรือหวง เจิ้นโฟ๊ว อายุ 57 ปี นักธุรกิจชาวจีน มีมูลค่าการลงทุนกว่า 1 พันล้านบาท

ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดลำพูน

เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend