ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2563.

ส.ส.เพื่อไทย แนะ "บิ๊กตู่" ออกจากบ้านพักค่ายทหาร สร้างบรรทัดฐานให้กองทัพ

155 24
ส.ส.เพื่อไทย แนะ บิ๊กตู่ ออกจากบ้านพักค่ายทหาร สร้างบรรทัดฐานให้กองทัพ

นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน เปิดเผยถึงกรณีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุต้องอาศัยในบ้านพักในค่ายทหาร เพราะเป็นนายกรัฐมนตรีต้องคำนึงถึงความปลอดภัยนั้น

แสดงให้เห็นว่าพลเอกประยุทธ์มองว่าสังคมไทยไม่ปลอดภัย ทุกพื้นทีในประเทศก็ไม่ปลอดภัย ซึ่ง การให้สัมภาษณ์แบบนี้เป็นการสร้างความไม่เชื่อมั่น ให้กับประชาชน มีผลกระทบกับสังคม  เป็นสิ่งที่คนเป็นนายกรัฐมนตรี ต้องระมัดระวังคำพูด  และเป็นถึงนายกรัฐมนตรีไม่ควรกลัวเพราะไม่มีใครทำอะไรได้อย่างแน่นอน


นายสมคิดกล่าวอีกด้วยว่า การออกมาจากบ้านพักนายทหารจะเป็นการสร้างบรรทัดฐานและคืน ศักดิ์ศรีให้กับกองทัพ เพราะ การอยู่บ้านพักประจำตำแหน่งหรือที่หน่วยงานต้นสังกัดจัดให้เมื่อหมดภาระหน้าที่ต้องคืนพื้นที่ให้กับหน่วยงานต้นสังกัดเพื่อจัดสรรให้คนอื่นต่อไป ไม่ว่าจะเป็นทหาร ตำรวจ ครู ผู้ว่าราชการจังหวัด ก็มีบ้านพักทั้งสิ้น แต่เมื่อเกษียณอายุราชการก็ไม่มีใครได้อยู่จนตาย

 "ที่บอกว่ารับราชการมาตลอดชีวิตไม่คิดออกจากค่ายทหารนั้น เป็นสิ่งที่พลเอกประยุทธ์ไม่ควรพูด ดังนั้นเมื่อทหารมีแนวคิดเช่นนี้  ยิ่งต้องมีการปฏิรูปกองทัพ รวมทั้งพัฒนาแนวคิดของคนในกองทัพด้วย ยืนยันว่าประชาชนไม่ได้รังเกียจกองทัพ  แต่เขารังเกียจนายทหารบางกลุ่มบางคนที่เอาเปรียบ พวกท่านต้องรักษาศักดิ์ศรีของกองทัพ  ไม่ทำให้กองทัพเป็นที่เคลือบแคลงสงสัยของประชน ต้องทำอะไรโปร่งใส ฝากไปยังนายทหารบางท่านว่า ต้องไม่เห็นแก่ตัว ทำตัวเป็นตัวอย่างให้กับสังคม "นายสมคิดกล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend