ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2563.

เมียตากระตุกบอกเหตุร้ายก่อนถูกโจรยกเค้า กวาดทรัพย์สินไปมากกว่าครึ่งแสนบาท

699 24
เมียตากระตุกบอกเหตุร้ายก่อนถูกโจรยกเค้า กวาดทรัพย์สินไปมากกว่าครึ่งแสนบาท

เมียตากระตุกบอกเหตุร้ายก่อนถูกโจรยกเค้าบ้านเจ้าหน้าที่ไฟฟ้า กวาดทรัพย์สินไปมากกว่าครึ่งแสนบาท แม้แต่ข้าวสารและกางเกงยีนส์ก็เอาไป โดยเมื่อเวลาเวลา 17.00 น.วานนี้(21 ก.พ.63) ร.ต.อ.ชวนัย มารศรี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีคนร้ายงัดบ้านพัก เลขที่ 191 ม.5 บ้านหนองหัวหมู ต.นาดี อ.เมืองอุดรธานี มีทรัพย์สินหายไปหลายรายการ จึง พร้อมด้วยตำรวจสืบสวน และตำรวจชุมชนตำบลนาดี รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบนายมานพ หิตจำนงค์ อายุ 45 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.อุดรธานี และนางสาวดอกไม้ แสงดี อายุ 42 ปี ลูกจ้างร้าน ส.บูรพาหีบศพ สามีภรรยาผู้เสียหายนำตำรวจตรวจสอบ พบร่องรอยคนร้ายใช้ของแข็งทั้งทุบ และสับประตูหลังบ้าน ด้านนอกแล้วไปงัดประตูหน้าห้องครัวด้านใน ก่อนที่คนร้ายจะเข้าไปในบ้าน ขโมยโทรทัศน์สีจอแบน ยี่ห้อซัมซุง ขนาด 40 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง ราคา 14,000 บาท ที่อยู่ชั้นวางทีวี ในห้องรับแขก ,คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คยี่ห้อHP จำนวน 1 เครื่อง วางอยู่ชั้นวางทีวี ราคา 12,000 บาท ,แท็บเล๊ตยี่ห้อซัมซุง 1 เครื่อง ราคา 4,900 บาท


ไอแพดยี่ห้อแอปเปิ้ล 1 เครื่อง ราคา 15,000 บาท นาฬิกาข้อมือจำยี่ห้อไม่ได้ 1 เรือน ราคา 8,000 บาท กระปุกออมสินข้างในมีเงินประมาณ 2,500 บาท ที่อยู่ในห้องนอน ,ข้าวสารใหม่ที่แม่สีมาฝาก จำนวน 12 กิโลกรัม อยู่ถังพลาสติกภายในครัว ,รองเท้าหนังกลับสีน้ำตาล 1 คู่ ราคา 820 บาท วางอยู่ชั้นวางรองเท้าหลังบ้าน ,กางเกงยีนส์ขายาว 1 ตัว ราคา 200 บาท ที่ตากอยู่ราวตากผ้าหลังบ้าน และมีดอีโต้ 1 เล่ม ที่อยู่ในกล่องพลาสติกสีน้ำ ในโรงจอดรถ รวมมูลค่าทรัพยสิน ที่หายไป ประมาณ 60,000 บาท

จากการสอบสวน นายมานพ หิตจำนงค์ ผู้เสียหายให้การว่า เช้าวันนี้เวลาประมาณ 08. 40 น. ตนและภรรยา ออกไปทำงาน และลูกชายก็ไปเรียนหนังสือ โดยได้ปิดล็อกบ้านไว้อย่างดี พอเลิกและกลับมาถึงบ้านพบว่าประตูหลังบ้านเปิดออกพักเสียหาย จึงได้ไปสำรวจทรัพย์สินมีอะไรหายไปบ้าง ก่อนแจ้งตำรวจ มาทำการตรวจสอบ

แต่เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา บ้านพ่อตนเองที่อยู่ห่างกันราว 100 เมตร ถูกคนร้ายงัดบ้านยกเค้าเช่นกันถึง 2 ครั้ง มาครั้งนี้ เป็นบ้านของตนเอง รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก แม้กระทั่งข้าวสารที่แม่ของตนไปสีข้าว แล้วนำมาให้ ตนตั้งใจว่าจะนำมาหุงกินวันนี้ ก็มาถูกคนร้ายก็ยังเอาไปด้วย

ส่วนนางสาวดอกไม้ แสงดี ภรรยา ได้บอกว่า ในวันนี้ขณะทำงานตาด้านขวากระตุกหลายครั้ง เหมือนจะเป็นลางบอกเหตุร้ายล่วงหน้า ซึ่งคนโบราณเคยบอกเอาไว้ว่า หากตาด้านขวากระตุกและเขม่น จะมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นมา และหากเป็นด้านซ้ายกระตุกจะได้รับข่าวดี สิ่งดีๆ หรือมีโชคลาภตามมา ซึ่งเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ตาด้านขวาตนเองก็กระตุกเหมือนครั้งนี้ ตอนนั้นบ้านพ่อสามีถูกคนร้ายงัดบ้านยกเค้าเอาทรัพย์สินไปเช่นกัน

ร.ต.อ.ชวนัย มารศรี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุในเบื้องต้น สันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะมีมากกว่า 1 คน เนื่องจากทรัพย์สินที่หายไปมีจำนวนมาก และอาศัยช่วงเจ้าของบ้านไม่อยู่ และมาดูลาดเลาก่อนลงมือก่อเหตุ รวมทั้งบ้านที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากชุมชน อย่างไรก็ตามตำรวจสืบสวนจะได้ออกติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกำหมายต่อไป

เรื่องโดย กฤษดา จันทร์ดวง | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend