ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2563.

รวบเจ้าของห้องเช่าทดลองปลูก กัญชาออร์แกนิค

852 15
รวบเจ้าของห้องเช่าทดลองปลูก กัญชาออร์แกนิค

ตำรวจสืบสวนนครบาล 9 รวบหนุ่มวัย 41 ปีเจ้าของห้องเช่าลักลอบปลูกกัญชาแบบ"ออร์แกนิค"ย่านบางแคกว่า 10 ต้น อ้างมีปัญหานอนไม่หลับใช้มาตั้งแต่วัยรุ่น สั่งเมล็ดจากเฟสบุ๊ก-ทดลองปลูกภายในห้องนอนใช้แสงจากหลอดไฟฟ้าสังเคราะห์ 12 กระถาง

วันที่ 20 กุมภาพันธ์  พ.ต.ท.วิเชียร เพชรเสนา รองผกก.สส.บก.น.9 พร้อมด้วย ร.ต.อ.ฤทธิธรรม์ จันทร์แต้ รอง สว.กก.สส.บก.น.9 นำกำลังพร้อมหมายค้นศาลอาญาตลิ่งชัน เลขที่ ค.30/2563 ลงวันที่ 19 ก.พ.63 เข้าตรวจค้นบ้านเลขหลังหนึ่งใน เขตบางแค กทม.หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบปลูกกัญชาด้วยกรรมวิธีออร์แกนิค


จากการตรวจสอบพบ นายณัฐพล หรือปลา ธนะโสธร อายุ 41 ปี เจ้าของบ้าน จึงคุมตัวไว้ให้นำตรวจค้นพบของกลางกัญชาแห้ง 1 ห่อเล็ก และต้นกัญชาแบบออแกนิคปลูกภายในห้องนอนโดยใช้แสงจากหลอดไฟฟ้าสังเคราะห์ จำนวน 12 กระถาง

จากการสอบสวนนายณัฐพล ยอมรับว่า ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่งแต่มีรายได้จากการเก็บค่าเช่าห้องพักซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว ส่วนตัวเป็นมีปัญหาเรื่องการนอนไม่ค่อยหลับ ต้องพึ่งพาการเสพกัญชาให้หลับสนิทมาตั้งแต่สมัยวัยรุ่น จึงลองค้นหาวิธีการปลูกกัญชาแบบออแกนิคจากกลุ่มเฟซบุ๊กชื่อ "กัญชา.ผ่อนคลาย.v5.(ปลอดภัยไว้ก่อนไม่เน้นถาม)..." ซึ่งเป็นกลุ่มปิดมีสมาชิกมากกว่า 3 หมื่นคน จากนั้นก็ลองสั่งซื้อเมล็ดกัญชาจากบุคคลในกลุ่มชื่อนายไก่ ไม่ทราบนามสกุล ให้ส่งพัสดุมาให้ แล้วทดลองปลูกเองจนได้ จำนวน 12 ต้น เมื่อปลูกเองสำเร็จแล้วตนก็ออกจากกลุ่มและบล็อกเฟซบุ๊กของนายไก่ กระทั่งมาถูกตำรวจบุกจับกุมตัวได้ดังกล่าว

เบื้องต้นชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหาผลิตยาเสพติดให้โทษ ประเภท 5 (กัญชา) แก่ นายณัฐพล นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ศาลาแดง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช | ภาพโดย กรกมล อักษรเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend