ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2563.

เพลิงไหม้ร้านข้าวซอยชื่อดัง กลางเมืองเชียงใหม่ วอดทั้งหลัง เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

4.1K 22
เพลิงไหม้ร้านข้าวซอยชื่อดัง กลางเมืองเชียงใหม่ วอดทั้งหลัง เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

เพลิงไหม้ร้านข้าวซอยชื่อดัง กลางเมืองเชียงใหม่ วอดทั้งหลัง เสียหายกว่า 10 ล้านบาท ที่ ริมถนนสายเชียงใหม่- ลำปาง ก่อนถึงแยกข่วงสิงห์ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครเชียงใหม่ ช่วยกันระดมฉีดน้ำควบคุมเพลิงโดยต้องระดมรถบรรทุกน้ำดับเพลิงกว่า 12 คัน เข้ามาสนับสนุนจุดเกิดเหตุเนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นอาคารครึ่งไม้ครึ่งปูน สูงประมาณ 4 ชั้น


วันนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 01.10 น. เกิดเหตุเพลิงไหมร้านข้าวซอยลำดวนเจ็ดยอด สาขา 2 เลขที่ 6/1 ริมถนนสายเชียงใหม่- ลำปาง ก่อนถึงแยกข่วงสิงห์ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครเชียงใหม่ ช่วยกันระดมฉีดน้ำควบคุมเพลิงโดยต้องระดมรถบรรทุกน้ำดับเพลิงกว่า 12 คัน เข้ามาสนับสนุนจุดเกิดเหตุเนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นอาคารครึ่งไม้ครึ่งปูน สูงประมาณ 4 ชั้น โดยเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ร้านดังกล่าวเป็นของนายสัจจา มหาดิลก ซึ่งเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาทางร้านได้ทำการปิดร้านทิ้งไว้ โดยไม่มีผู้อยู่อาศัยดูแล จนกระทั่งช่วงดึกมีผู้พบเห็นกลุ่มควัน ลอยออกมาจากร้านซึ่งเป็นร้านที่สร้างขึ้นเป็นไม้สักทั้งหลังนานกว่า 20 ปีเปิดเป็นร้านข้าวซอยที่มีลูกค้าที่เดินทางมาเชียงใหม่ก็มานั่งทานกัน จัดว่าเป็นร้านที่ข้าวซอยอร่อยในเชียงใหม่  จึงเข้ามาตรวจสอบแต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งกลางดึก เพลิงได้เกิดลุกไหม้อย่างรุนแรง  โชคยังดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใดและทางเจ้าหน้าที่หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แน่ชัดอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายในเบื้องต้นประมาณ 10 ล้านบาท. 

เรื่องโดย ฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน | ภาพโดย ฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend